Vòng quanh Thế giới

Cô dâu khóc lóc đòi hủy hôn, biết nguyên nhân ai cũng chê trách chú rể và nhà trai

Hà Vy
Chia sẻ

Đoạn video ghi lại cảnh cô dâu khóc nức nở đòi hủy hôn trong đám cưới ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang được chia sẻ chóng mặt.

Theo hình ảnh trong đoạn video, cô dâu bật khóc nức nở khi xe hoa vừa dừng trước cửa nhà chú rể. Mọi người thuyết phục thế nào thì cô dâu cũng nhất định không chịu xuống để tiếp tục hôn lễ.

Trang ETToday cho hay, trước khi đám cưới được tổ chức, chú rể đồng ý chi ra 66 ngàn Nhân dân tệ (gần 233 triệu đồng) cho vào phong bì đỏ để làm “lễ xuống xe hoa” theo phong tục. Nhưng không biết có phải vì tiếc tiền hay không, chú rể lại quyết định chỉ đút vào phong bì 10 ngàn Nhân dân tệ (35,2 triệu đồng).

Cô dâu khóc lóc đòi hủy hôn, biết nguyên nhân ai cũng chê trách chú rể và nhà trai Ảnh 1

Mãi đến khi ngồi lên xe hoa, cô dâu mới biết sự thay đổi của vị hôn phu. Quá thất vọng, cô dâu đã ngồi trong xe khóc nức nở, nhất quyết không chịu xuống xe để vào nhà trai làm thủ tục. “Đám cưới này hủy bỏ đi, chạy xe về nhà thôi”, cô dâu nức nở.

Người bạn của cô dâu nói, trừ khi nhà trai phải bỏ đủ 66 ngàn nhân dân tệ thì mới để bạn mình xuống xe. Người bạn này rất tức giận, khi cho rằng nhà trai đang tự giễu cợt và coi thường người khác quá đáng.

Trước sự tức giận của nàng dâu, bà mẹ chồng không biết nói gì, cứ kéo nàng dâu xuống, miệng lẩm bẩm "Xuống đi, xuống đi". Cảnh tượng thật vô cùng xấu hổ.

Theo lời kể của cô dâu, trước khi kết hôn, nhà trai không đưa ra yêu cầu gì đặc biệt, chỉ muốn tổ chức một đám cưới thật đơn giản. Nhà gái cũng chấp nhận không có sính lễ. Còn về phong tục “lễ xuống xe hoa”, chính nhà trai đưa ra số tiền 66 ngàn Nhân dân tệ, nhưng tự ý thay đổi mà không nói cho nhà gái biết.

"Bây giờ, lễ xuống xe hoa thiếu một xu tôi cũng không xuống xe", cô dâu kiên quyết. Nhà gái không nhượng bộ, trong khi nhà trai không chịu bỏ đủ tiền, đám cuối cùng hôn lễ đã không thể được cử hành.

Khi biết câu chuyện trên, hầu hết cư dân mạng đều đứng về phía cô dâu và chê trách chú rể và phía nhà trai. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất