saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Clip: Cô dâu đến đón rể, nhà trai ôm con khóc sướt mướt không nỡ rời xa

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Khi nhà gái đến đón rể, một số người thân của chú rể đã ôm anh khóc sướt mướt, không nỡ gả anh đi.

Thông thường, chú rể sẽ tới nhà gái đón dâu về nhà rồi tổ chức hôn lễ. Trong trường hợp nhà gái và nhà trai quá xa, không ít cặp đôi còn tổ chức lễ cưới ở hai nơi. Tuy nhiên, mới đây mạng xã hội Trung Quốc lại xuất hiện đoạn video quay cảnh cô dâu đến nhà trai đón rể.

Theo đó, đám cưới đặc biệt này được tổ chức vào ngày 18/9 vừa qua tại thành phố Tương Tây, tỉnh Hồ Nam. Đoạn video cho thấy, chú rể đang ngồi trên giường ở phòng trong. Các thành viên trong gia đình đang ngồi bên cạnh anh, ôm anh khóc sướt mướt không nỡ rời xa. 

Clip: Cô dâu đến đón rể, nhà trai ôm con khóc sướt mướt không nỡ rời xa Ảnh 1
Clip: Cô dâu đến đón rể, nhà trai ôm con khóc sướt mướt không nỡ rời xa Ảnh 2
Nhà trai ôm chú rể khóc lóc sướt mướt không nỡ rời xa.

Trái ngược với tâm trạng buồn bã của nhà trai, nhà gái lại vô cùng vui sướng trong ngày trọng đại. Cô dâu trong trang phục cưới truyền thống màu đỏ đang cầm trên tay một bó hoa, tươi cười rạng rỡ đứng ở trước cửa nhà trai. Mẹ của cô dâu cũng cười rất tươi khi sắp được đón rể quý về nhà.

Được biết, cặp cô dâu chú rể này là người dân tộc Miêu Tương Tây, nơi đây có văn hóa đặc trưng là đón rể và ở rể. “Cha mẹ cô dâu rất tốt, chàng trai này qua nhà họ ở rể chắc chắn sẽ không bị đối xử tệ bạc đâu. Gia đình mong nhận được lời chúc phúc từ mọi người”, đại diện nhà gái chia sẻ. 

Clip: Cô dâu đến đón rể, nhà trai ôm con khóc sướt mướt không nỡ rời xa Ảnh 3
Cô dâu tươi cười rạng rỡ khi tới đón rể. 
Clip: Cô dâu đến đón rể, nhà trai ôm con khóc sướt mướt không nỡ rời xa Ảnh 4
Nhà gái ai cũng cười rất tươi khi đón được rể quý về nhà. 

Sự việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Một số người cảm thấy phong tục này thật độc đáo, đặc biệt, bên cạnh đó một số khác cũng gửi lời chúc phúc đến cặp cô dâu chú rể này. Một số người bình luận:

“Độc đáo ghê, trước giờ toàn thấy chú rể đi đón dâu, phụ nữ phải làm dâu. Giờ tôi mới biết có nơi đàn ông phải đi ở rể, được đón rể thế này đấy”,

“Cô dâu hớn hở ra mặt, không có gì bằng lấy chồng mà vẫn được ở bên cạnh bố mẹ”,

“Nhìn nhà trai ôm chú rể khóc lóc mà buồn cười ghê, nhưng chung quy lại nhà nào phải gả con đi thì nhà đấy sẽ buồn hơn”.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN