Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô dâu vòi 100 triệu 'phí xuống xe' ngay sát giờ lành, hành động của chú rể khiến ai cũng muốn 'cứu nguy'

Song Long
Chia sẻ

Theo phong tục địa phương, phí xuống xe là một phần trong khoản sính lễ mà nhà trai phải chi cho gia đình nàng dâu mới.

Trong ngày trọng đại, chú rể hăm hở rời nhà từ sáng sớm để đến đón dâu ở Hà Nam (Trung Quốc). Không chỉ chu đáo hoàn thành nghi lễ bên nhà gái mà anh còn tham gia đầy đủ những thử thách mà hội phù dâu đưa ra, đồng thời phát lì xì may mắn cho họ.

Những tưởng đám cưới sẽ diễn ra êm đẹp, ngờ đâu khi đoàn rước dâu về đến cửa nhà, tân nương lại “trở mặt”. Cụ thể, cô yêu cầu nhà trai phải chi 30.000 tệ (hơn 107 triệu đồng) làm phí xuống xe thay vì con số 18.000 tệ (hơn 64 triệu đồng) như thoả thuận ban đầu.

Giờ lành đã đến mà vợ vẫn ngồi im không nhúc nhích, chú rể cuống lên liền quay sang hỏi mượn tiền họ hàng, bạn bè, thậm chí hàng xóm để nhanh chóng gom góp được 12.000 tệ (gần 43 triệu đồng). 

Nhưng mãi đến khi giờ lành qua mà vẫn chưa gom đủ tiền, chú rể phải hối hả khom người, quỳ gối trước từng vị khách để được cho mượn tiền khiến ai nhìn cũng thương cảm. Sau hơn 3 tiếng chạy vạy khắp nơi, cuối cùng anh cũng gom góp đủ số tiền để làm vừa lòng vợ.

Được biết, mẹ của cô dâu là người nghĩ ra kế sách trên để “bắt chẹt” nhà trai, ép chú rể vào thế bí và phải chiều theo ý bà. Sau khi câu chuyện trên được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người mắng nhà gái hám tiền bán con, còn cô dâu cũng hết sức vô cảm khi thản nhiên nhìn chồng khổ sở như thế.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN