saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

CLIP: Sếp vãi tiền thưởng Tết, nhân viên tranh giành kịch liệt

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Các nhân viên tranh giành nhau để bắt được càng nhiều tiền thưởng Tết càng tốt, tạo nên cảnh tượng hỗn loạn ở một công ty Trung Quốc.

Sự việc xảy ra tại một chi nhánh bất động sản tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm 6/2.

Khung cảnh hỗn loạn tại hội trường khi vị lãnh đạo ném tiền.

Qua video có thể thấy hình ảnh một người đàn ông đứng trên sân khấu, cầm trên tay rất nhiều tiền, sau đó ném xuống khu vực bên dưới đang có rất nhiều người. Khi thấy tiền bay đến, tất cả mọi người đều điên cuồng tranh giành nhau để bắt được tiền. Trong chốc lát, hội trường biến thành cuộc chiến hỗn loạn.

Theo thông tin ghi nhận, người đàn ông trên nằm trong ban lãnh đạo của công ty. Năm vừa qua, công ty thu về khoản lãi hàng trăm triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên thay vì phân phát tiền thưởng như bình thường thì ông lại chọn phương pháp “vung tay ném tiền”, ai nhanh tay thì lấy được nhiều.

Đám đông tranh giành nhau để bắt được tiền.

Sau khi được chia sẻ trên các trang mạng xã hội, video ngay lập tức tạo ra làn sóng tranh luận. Nhiều người nghi ngờ về độ thực hư của sự việc. Họ cho rằng vị lãnh đạo trên muốn phô trương sự giàu có của mình nên đã cố tình dàn dựng màn kịch trên.

Một số khác lại cảm thấy hành động trên rất “thô tục và lãng phí”. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến lo lắng cho sự an toàn của những nhân viên khi bất chấp nguy hiểm để bắt được tiền.

Đây không phải công ty đầu tiên tại Trung Quốc tổ chức phát tiền thưởng tết cho nhân viên theo hình thức kỳ quặc như vậy. Một số công ty lựa chọn các đóng tiền vào “bao lì xì” lớn để gửi tặng các nhân viên.

Các công ty trước đó đều lựa chọn việc xếp tiền ngay ngắn vào “bao lì xì”.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN