Vòng quanh Thế giới

Clip: Rợn người cảnh nhóm khiêng quan tài trượt dốc vì đường trơn

Theo Sina
Chia sẻ

Do quan tài nặng, đường núi lại đóng băng nên nhóm khiêng quan tài không thể giữ thăng bằng, trượt nhanh xuống dốc với tốc độ không thể kiểm soát.

Dù có nhiều phương thức tang lễ như hỏa táng, thủy táng,… nhưng ở các vùng nông thôn, phương thức chôn cất vẫn là chính, vì nhiều người tin rằng chỉ có nhập trạch mới có được sự bình an thực sự. 

Video: Rợn người cảnh nhóm khiêng quan tài trượt dốc vì đường trơn

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện đoạn video quay lại cảnh đưa tang trong ngày băng giá. Theo đó, đám tang này được phát tang vào ngày 19/12 tại vùng núi ở thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu. 

Đoạn video cho thấy, một nhóm khoảng 20 người đang khiêng quan tài trên đường núi. Tuy nhiên, do thời tiết trong những ngày gần đây rất lạnh nên con đường núi đã đóng băng, khiến cả nhóm khiêng quan tài bị trượt dốc. 

Khoảnh khắc nhóm khiêng quan tài bị trượt dốc. 

Dù đã cố gắng hết sức để giữ thăng bằng nhưng cả nhóm vẫn không thể kiểm soát được tốc độ, lao nhanh xuống dốc. Lúc đó, tình huống đặc biệt rất nguy hiểm, vì mặt đất rất trơn trong khi mọi người đang khiêng quan tài nặng, chỉ cần một người buông tay thì trọng tâm sẽ dịch chuyển. 

Cho nên, dù bị trượt một lúc lâu nhưng không ai trong nhóm đưa tang buông tay. Thế nhưng, sau đó một số người đứng trước đã bị ngã, quan tài bị rơi xuống đất. 

Nhóm khiêng quan tài chỉ dừng lại khi quan tài rơi xuống đất, một số người bị ngã. 

Đến lúc này, đoàn khiêng quan tài mới dừng lại được. Quan tài gỗ bị vỡ một mảnh nhưng may mắn thay, không có thương vong trong vụ việc. Tang lễ được tiếp tục sau khi mọi người sắp xếp lại đội ngũ. 

Sự việc sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận. Một số người bình luận:

“Sợ quá, chết rồi vẫn không được yên nữa. Mong linh hồn của người đã khuất được yên nghỉ”,

“Nhìn qua có vẻ quan tài này rất nặng. Đi trên đường trơn như vậy, dù có không mang theo thứ gì cũng rất dễ bị trượt ngã chứ đừng nói là khiêng quan tài nặng như thế”,

“May không có thương vong xảy ra. Nếu lúc đó có người buông tay thì không biết hậu quả sẽ ra sao nữa. Nghĩ thôi đã thấy sợ rồi”. 

Chia sẻ

Theo

Sina

Tin mới nhất