Vòng quanh Thế giới

Clip: Nhân viên giao hàng lén đi tiểu lên đồ ăn của khách, hình ảnh từ camera gây sốc

Song Long
Chia sẻ

Đoạn video sự việc khiến không ít người cảm thấy ghê tởm trước hành vi của nam nhân viên giao hàng.

Không ít trường hợp nhân viên giao hàng có hành vi không đúng mực với thức ăn của khách khiến dư luận bất bình. Cách đây không lâu, công ty giao đồ ăn trực tuyến nổi tiếng tại Trung Quốc, Meituan, chính thức sa thải một nam nhân viên giao hàng vì “ăn vụng” đồ của khách hàng. Người này dùng tay lấy trộm một ít thức ăn và uống nước súp từ hộp đồ giao cho khách hàng. Trước khi thang máy mở cửa, anh ta cẩn thận đóng gói như chưa có chuyện gì xảy ra.

Mới đây, một vụ việc cũng gây bức xúc không kém đã xảy ra tại Trung Quốc. Theo đó. video trong thang máy một khu dân cư ở thị trấn Vu Hồ, tỉnh An Huy đã ghi lại cảnh tượng lúc 23h32. 

Dựa trên hình ảnh phản chiếu từ cửa thang máy, nhiều người nghi ngờ nam nhân viên giao hàng này đã tiểu tiện vào hộp Ma lạt thang - món lẩu đường phố phổ biến tại Trung Quốc - đang giao cho khách hàng.

Sau đó, người này bê hộp lẩu lên, lắc đều rồi ngửi thử. Cảm thấy mọi thứ đều ổn thỏa, người này cho món đồ vào túi rồi ra thang máy giao cho khách. 

Nhân viên bảo vệ phát hiện sự việc bất thường trên và nhanh chóng báo cho cư dân. Tuy nhiên, người đặt hàng cho biết, họ đã ăn sạch sẽ đồ ăn được giao đến.

Đoạn video sự việc khiến không ít người cảm thấy ghê tởm trước hành vi của nam nhân viên giao hàng. Nhiều người bày tỏ nghi ngại, nếu camera không ghi lại, sẽ khó có thể phát hiện hành vi này.

Một luật sư cho hay, theo quy định của "Luật Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng" ở Trung Quốc, hành vi của nam nhân viên đã đe dọa sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng, phải bồi thường và chịu trách nhiệm liên quan. Hiện người này đã bị tạm giữ hành chính trong 14 ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất