saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Clip: Cụt cả hai tay, người đàn ông gây sửng sốt khi chơi bi-a bằng cằm

Hải Anh
Chia sẻ

Muhammad Ikram ở Pakistan được ví là thiên tài bẩm sinh khi không có tay nhưng chơi bi-a điêu luyện bằng cằm.

Video người đàn ông cụt tay chơi bi-a bằng cằm

Muhammad Ikram, 32 tuổi, đến từ Samundri, ở tỉnh Punjab, thuở nhỏ thường xem những cậu bé khác trong thị trấn chơi bi-a. Yêu thích bộ môn này nhưng không có tay như những người bình thường khác khiến Ikram dần phát triển kỹ thuật chơi bi-a đặc biệt bằng cằm.

Video cho thấy Ikram cúi người xuống ngang bàn, dùng cằm đánh quả bóng trắng vào lỗ trong Câu lạc bộ bi-a Black Pot ở Samundri, gần Faisalabad.

Ikram khiến quốc tế chú ý với khản năng hiếm có của mình. Anh nói muốn chơi bi-a khắp thế giới thông qua sự giúp đỡ của chính phủ Pakistan.

Trong video, một thành viên câu lạc bộ bi-a giúp Ikram mặc áo sơ mi, trước khi anh bước đến gần bàn, nhắm mục tiêu và cúi xuống để đánh một cú dội ngược.

Cả khán phòng hoan hô khi anh ta tiếp tục đẩy thành công bóng vào lỗ. Ngoại trừ một vài lần suýt để bóng trượt khỏi lỗ, Ikram đánh trúng hết lỗ này tới lỗ khác. Anh tạm dừng một chút để được người khác giúp đỡ.

Ikram nói: "Tôi đã gặp những người chơi bi-a rất giỏi, những người nói với tôi rằng tôi là một thiên tài thực sự và rằng tôi có thể mang lại danh tiếng lớn cho Pakistan".

Là một trong số 9 người con sinh ra trong một gia đình nghèo, Ikram không được học hành đến nơi đến chốn. Thú vui tiêu khiển chính của anh là xem mọi người chơi bi-a, một trò chơi mà không ai nghĩ một người cụt cả hai tay như anh có thể chơi được. Ikarm không nhớ đã nảy ra ý tưởng chơi bi-a như thế nào. Anh chỉ biết đã bắt đầu lén lút chơi trò này.

Đồng chủ sở hữu Câu lạc bộ bi-a Cuemaster Mian Usman Ahmed cho biết Ikram đã giành được một số giải thưởng trong các giải đấu địa phương trong hai năm qua.

"Anh ấy đến câu lạc bộ và yêu cầu chơi. Chúng tôi nhìn vào cánh tay cụt của anh ấy và cảm thấy anh ấy không thể làm được. Ikram muốn chúng tôi để anh ấy chứng tỏ bản thân. Khi anh ấy làm được điều đó, chúng tôi thấy anh ấy thực sự rất giỏi", Ahmed nói.

Ikram cho biết mọi người đánh giá cao nghị lực của anh. Một số quán ăn cho anh ăn mỳ miễn phí. Nhân viên phục vụ còn tình nguyện đút cho Ikram ăn.

"Chúa đã không ban cho tôi đôi tay, nhưng  đã cho tôi sự can đảm. Và tôi đã dùng tinh thần đó để thực hiện hoài bão của mình. Vì vậy, không ai nên mất hy vọng", Ikram chia sẻ.

Ikram hy vọng một ngày nào đó, với sự giúp đỡ của chính phủ, anh sẽ chơi bia-a ở cấp độ quốc tế.

Chia sẻ

Bài viết

Hải Anh

BÌNH LUẬN