saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Clip: Bác sĩ quẩy 'cực sung' cùng F0 tại bệnh viện, ăn mừng ngày bệnh nhân chiến thắng Covid-19

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Khi được xuất viện vì chiến thắng Covid-19, bệnh nhân đã cùng bác sĩ nhảy nhót ăn mừng.

Khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, những câu chuyện về bệnh nhân hồi phục sau khi nhiễm bệnh sẽ mang đến niềm vui, hy vọng cho mọi người. Cách đây không lâu, mạng xã hội có lan truyền rộng rãi đoạn video quay cảnh ăn mừng chiến thắng Covid-19 của một F0 và bác sĩ ngay tại bệnh viện. 

Theo đó, đoạn video được quay lại vào ngày 25/5 tại Bệnh viện Cao đẳng Y St John thuộc thành phố Bengaluru (bang Karnataka, Ấn Độ). Bệnh nhân trong đoạn clip là tài xế xe cấp cứu tên HR Kumara (28 tuổi) và bác sĩ nhảy cùng anh là Mohammad Zia Qazi, một nhà vật lý trị liệu của bệnh viện.

Cả hai nhảy trên nền nhạc của bài hát Muqabla Muqabla, anh Kumara có đeo khẩu trang và bác sĩ cũng mặc đồ bảo hộ kín người. Xung quanh, các bệnh nhân đang ngồi trên giường bệnh dõi theo từng động tác của họ và cùng vỗ tay theo điệu nhạc, trong khi đó nhân viên y tế khác vẫn tiếp tục làm việc. 

Clip: Bác sĩ quẩy 'cực sung' cùng F0 tại bệnh viện, ăn mừng ngày bệnh nhân chiến thắng Covid-19 Ảnh 1
Bệnh nhân và bác sĩ nhảy múa chúc mừng bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. 

Màn ăn mừng này kéo dài gần 2 phút. Khi bài hát kết thúc, họ ôm chầm lấy nhau, vỗ vai thay cho lời cảm ơn và chào tạm biệt. 

Chia sẻ về quá trình chữa bệnh của mình, anh Kumara cho biết anh bị nhiễm Covid-19 vào hồi tháng 5. Khi tình trạng sức khỏe ngày một tồi tệ, nam thanh niên đã vượt 300km để tìm được giường bệnh cho mình. 

Clip: Bác sĩ quẩy 'cực sung' cùng F0 tại bệnh viện, ăn mừng ngày bệnh nhân chiến thắng Covid-19 Ảnh 2

Ban đầu anh tới tỉnh Mysuru (bang Karnataka) nhưng vô ích, sau đó anh quay lại thành phố Bengaluru. Tại đây, anh nhận được sự giúp đỡ của Farah Zaiba, một chuyên gia IT và cũng là tình nguyện viên của ERT (đội ứng cứu khẩn cấp), khi đó tình trạng của anh đã rất nguy kịch.

Nhóm tình nguyện đã tìm cách đưa F0 này vào một viện dưỡng lão trước khi chuyển anh đến một cơ sở điều trị Covid-19 lớn hơn. Farah  chia sẻ: “Vào khoảng 11h30 tối 18/5, tôi nhận được cuộc gọi của anh Kumara. Anh nói rằng anh mồ côi bố mẹ từ nhỏ, chỉ có 3 người bạn thân và hiện tại sức khỏe đang rất yếu vì nhiễm Covid-19. 

Anh ấy là một tài xế xe cấp cứu, đã cứu mạng bao nhiêu người và đang rất nguy kịch nên chúng tôi cần phải giúp anh ấy càng sớm càng tốt. Vào thời điểm đó, độ bão hòa trong oxy của anh đã giảm xuống 75%, chụp CT phổi cho thấy phổi đã nhiễm trùng 18/25”.

Clip: Bác sĩ quẩy 'cực sung' cùng F0 tại bệnh viện, ăn mừng ngày bệnh nhân chiến thắng Covid-19 Ảnh 3

Tới khoảng 1h sáng 19/5, Farah đã tìm mọi cách để lấy một chiếc giường ở Bệnh viện Cao đẳng Y St John cho Kumara, nhưng anh tỏ ra khá e ngại vì việc này khiến anh cảm thấy anh đang chiếm giường của một bệnh nhân khác. Sau khoảng 1 tiếng đồng hồ thuyết phục, Kumara đã làm thủ tục nhập viện.

Khi nằm trên giường bệnh với máy thở và chi chít các thiết bị y tế trên người, nam thanh niên chưa bao giờ nghĩ rằng anh sẽ có ngày mai. Thế nhưng, kỳ tích đã xảy ra. Sau 7 ngày điều trị, Kumara đã khỏi bệnh và được xuất viện, tiếp tục vào khu cách ly sau điều trị để theo dõi. 

Clip: Bác sĩ quẩy 'cực sung' cùng F0 tại bệnh viện, ăn mừng ngày bệnh nhân chiến thắng Covid-19 Ảnh 4

Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi anh ấy được điều trị. Sáng 25/5 tôi gọi cho Kumara để hỏi thăm sức khỏe và anh ấy gửi cho tôi đoạn clip này khiến tôi rất ngạc nhiên”, Farah chia sẻ.

Anh Kumara nói rằng anh rất biết ơn sự giúp đỡ của nhóm từ thiện và các y bác sĩ. Tài xế xe cứu thương nói: “Tôi được người thân đưa đến Mysuru nhưng không tìm được giường. Tôi đã đi 300 km từ Bengaluru đến Mysuru và quay trở lại Bengaluru. Farah của đội ERT đã sắp xếp giường bệnh cho tôi. Tôi sống là nhờ cô ấy”.

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN