saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Không thể đi xe cưới vì mưa lớn, chú rể làm 'kiệu' 8 người khiêng rước cô dâu về nhà

Theo Pear Video
Chia sẻ

Chú rể đã dùng vài chiếc cọc, đóng thành ghế cho cô dâu ngồi lên rồi gọi 8 nam thanh niên trai tráng khiêng cô dâu về nhà.

Video: Chú rể làm ‘kiệu’ 8 người khiêng rước cô dâu về nhà trong ngày mưa bão

Khi tổ chức đám cưới, nhiều gia đình thường sẽ chọn ngày đẹp với mong muốn cặp vợ chồng sẽ chung sống hạnh phúc, thuận đường con cái, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, đôi khi ngày đẹp đó lại không được thời tiết ủng hộ. Nếu đám cưới diễn ra trúng ngày mưa bão, điều kiện thời tiết xấu thì việc rước dâu và tổ chức hôn lễ sẽ gặp nhiều khó khăn. 

Mới đây, một cảnh rước dâu ở Trung Quốc cũng đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nước này. Theo đó, do ảnh hưởng của mưa bão nên xe rước dâu không thể vào tới nhà chú rể, buộc anh phải làm “kiệu” 8 người khiêng để rước cô dâu về nhà.

Không thể đi xe cưới vì mưa lớn, chú rể làm 'kiệu' 8 người khiêng rước cô dâu về nhà Ảnh 1
Cô dâu ngồi trên chiếc kiệu đặc biệt, được 8 người khiêng về nhà chồng. 

Màn rước dâu bá đạo này diễn ra vào ngày 1/9 ở Tụ Nham, An Sơn, tỉnh Liêu Ninh. Chú rể họ Cao cho biết, anh đã chuẩn bị xe ô tô để đi đón dâu nhưng mưa lớn khiến đường đi gập ghềnh, xe ô tô không thể đi được. 

Tuy nhiên, theo phong tục địa phương, chân cô dâu không được chạm đất trước khi vào nhà chồng nên chú rể đành phải dùng vài chiếc cọc, đóng thành ghế cho cô dâu ngồi lên. Sau đó, 8 nam thanh niên trai tráng đã khiêng cô dâu vào nhà. “Đám cưới của tôi quả thực rất đặc biệt”, anh Cao nói.

Sự việc sau đó đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận với nhiều bình luận trái chiều. Một số người bình luận: 

Ở quê tôi cũng vậy, chân cô dâu không được chạm đất trước khi vào nhà chồng. Khi xe hoa tới cửa, chú rể sẽ bế cô dâu vào trong”,

Tại sao cứ phải bám sát vào các phong tục truyền thống như vậy, miễn sao mọi người đều cảm thấy vui vẻ và có kỷ niệm hạnh phúc là được mà”,

Đường thì gập ghềnh khó đi, thương mấy anh khiêng kiệu quá”.

Chia sẻ

Theo

Pear Video

BÌNH LUẬN