saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chú rể hủy hôn 2 ngày trước đám cưới dù cô dâu bầu 5 tháng, cái kết càng gây phẫn nộ hơn

Theo Ctwant
Chia sẻ

Trước đám cưới 2 ngày, chú rể đã bất ngờ hủy hôn, quyết đòi chia tay mặc dù cô dâu đang bầu 5 tháng gây tranh cãi mạng xã hội.

Theo phong tục truyền thống Trung Quốc, khi kết hôn, nhà trai sẽ mang sính lễ tới nhà gái và số tiền thách cưới thường do nhà gái yêu cầu. Tuy nhiên, cũng vì khoản tiền sính lễ này mà nhiều cặp đôi bất hòa, thậm chí là đường ai nấy đi dù thiệp mời đã gửi đi.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về đám cưới của một cặp đôi ở Trùng Khánh. Theo đó, chú rể họ Trương, quê ở Trùng Khánh và cô dâu họ Vũ, quê ở An Huy. Cặp đôi yêu nhau được 2 năm, cô dâu đang bầu 5 tháng và cả hai đã ấn định đám cưới vào ngày 11/6, trước đó một ngày sẽ đi đăng ký kết hôn.

Khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, hai gia đình đang tất bật chuẩn bị cho đám cưới thì nhà gái bất ngờ đòi thêm tiền sính lễ. Số tiền phải thêm vào lên tới nửa triệu tệ (gần 1,8 tỷ đồng) khiến gia đình chú rể trở tay không kịp vì nó vượt quá khả năng của nhà trai. Chán nản trước đòi hỏi này, chú rể nhất quyết đòi chia tay, hủy hôn dù chỉ còn 2 ngày nữa là tới đám cưới và thiệp mời đã gửi đi hết.

Chú rể hủy hôn 2 ngày trước đám cưới dù cô dâu bầu 5 tháng, cái kết càng gây phẫn nộ hơn Ảnh 1
Cô dâu hụt họ Vũ chia sẻ về vụ việc.

Theo một số nguồn thông tin, quả thực Trương rất muốn lấy Vũ về làm vợ, nhưng số tiền thách cưới quá cao, cộng thêm những chuyện vụn vặt trong cuộc sống khiến anh chết lòng. Do cả hai chưa chính thức đăng ký kết hôn nên việc hủy hôn rất dễ dàng. Mặc dù Vũ sau đó đã xin lỗi Trương nhưng đã quá muộn màng.

Thậm chí, Trương còn thương lượng với cô vợ hụt của mình việc bỏ cái thai trong bụng, nhưng bị Vũ từ chối vì cô sợ ảnh hưởng tới sức khỏe sau này. Tuy nhiên, sau đó Vũ lại yêu cầu Trương chi trả tiền phẫu thuật bỏ thai, đòi thêm tiền bồi thường và kết quả bị Trương từ chối. Dù số tiền bồi thường đã giảm xuống một nửa nhưng hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Tôi quá sốc và tức giận. Rõ ràng anh ta biết quê tôi có tục thách cưới cao, anh ta đã chấp nhận nhưng lại lật kèo ở phút cuối. Tôi đã đòi bồi thường 1 triệu tệ nhưng anh ta cũng không chịu”, Vũ bức xúc.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số người cho biết, tục lệ thách cưới ở Giang Tây và An Huy nổi tiếng khắp cả nước, người ngoài hiếm ai có gan lấy vợ ở đây. “Cứ tưởng là chân ái của nhau, không ngờ rằng cuối cùng lại là một cuộc mua bán”, một người bình luận.

Chia sẻ

Theo

Ctwant

BÌNH LUẬN