saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chú rể bỏ cô dâu lại một mình trong đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt

Hà Phương
Chia sẻ

Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, chú rể đã bỏ lại cô dâu, để cô một mình tiến vào lễ đường để tổ chức đám cưới.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, nhiều gia đình buộc phải chia cắt, nhiều kế hoạch phải hủy bỏ. Cách đây vài ngày, một đám cưới ở Trung Quốc cũng rơi vào tình cảnh như vậy khi chú rể phải bỏ lại cô dâu một mình giữa quan khách.

Chú rể bỏ cô dâu lại một mình trong đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt Ảnh 1
Cô dâu một mình tổ chức đám cưới mà không có chú rể. 

Theo đó, chú rể tên là Vương Gia Kỳ (29 tuổi), một bác sĩ tại Bệnh viện Phố Đông, Thượng Hải. Đám cưới của anh với người bạn gái bằng tuổi là Chu Thiến, y tá tại khoa thận Bệnh viện Thự Quang, đã được định sẵn vào ngày 21/11. 

Vào trước đêm hôm đó, sau khi dùng bữa tối với người thân và bạn bè, chú rể cùng hai đồng nghiệp, cũng là phù rể của anh tới ngôi nhà mới của mình để chuẩn bị những bước cuối cùng. Sau khi bận bịu lo toan nhiều việc, anh Vương tiễn đồng nghiệp rồi tắt điện thoại, lên giường đi ngủ để lấy sức cho tiệc cưới ngày hôm sau.

Xem thêm: Cụ ông 70 tuổi cưới vợ đáng tuổi cháu, nhan sắc của cô dâu khiến nhiều người kinh ngạc

Chú rể bỏ cô dâu lại một mình trong đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt Ảnh 2
Tuy hiểu cho chồng nhưng cô dâu không thể nén nổi sự tiếc nuối, chạnh lòng. 

Tới 5h30 sáng, anh Vương tỉnh dậy và phát hiện trên màn hình điện thoại có hơn chục cuộc gọi nhỡ từ bệnh viện. Ngay khi trả lời cuộc gọi, anh chỉ nhận được lệnh: “Hãy đến bệnh viện ngay lập tức”.

Hóa ra, một y tá trong nhóm của bác sĩ Vương được xác nhận bị nhiễm COVID-19, do đó anh cũng nằm trong diện phải cách ly. Không còn cách nào khác, chú rể buộc phải rời khỏi đám cưới, tới phòng cách ly của bệnh viện theo yêu cầu.

Chú rể bỏ cô dâu lại một mình trong đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt Ảnh 3
Màn hình đám cưới xuất hiện hình ảnh của chú rể. 

Khi biết tin, cô dâu đã khóc trong sự bất lực, nhưng vì lễ cưới đã chuẩn bị sẵn sàng, thiệp mời đều được gửi đi hết nên cô dâu quyết định vẫn đến nơi tổ chức đám cưới một mình. Đúng 6h30 sáng, lễ đón dâu vẫn diễn ra như bình thường nhưng chú rể và 2 phù rể vẫn ở lại bệnh viện theo đúng quy định.

Trong đám cưới, cô dâu một mình lặng lẽ tiến vào lễ đường, vẻ mặt khó tránh khỏi sự thất vọng xen lẫn nỗi buồn. Lúc này, chú rể gọi điện thoại video tới và hình ảnh của anh xuất hiện trên màn hình lớn tại hôn trường. Mặc dù đang ở trong phòng cách ly của bệnh viện nhưng chú rể vẫn mặc lễ phục, phía sau bức tường có dán dòng chữ “Hỷ Khánh”.

Chú rể bỏ cô dâu lại một mình trong đám cưới, nguyên nhân phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt Ảnh 4
Tuy ở trong bệnh viện nhưng chú rể vẫn mặc lễ phục và gọi điện thoại tới cho cô dâu. 

Trong điện thoại, chú rể nói rằng anh không thể tới hôn trường vì dịch bệnh. Nghe giọng nói quen thuộc của chồng, cô dâu đã xúc động nghẹn ngào, không kìm nén nổi những giọt nước mắt. Các quan khách và gia đình hai bên cũng không xúc động không kém, mắt ai cũng đỏ hoe, chúc phúc cho cặp đôi sớm ngày đoàn tụ.

Nói về việc này, cô dâu Chu Thiến nói: “Tôi có chút tiếc nuối nhưng tôi có thể hiểu và sẵn sàng ủng hộ anh ấy”. Nàng dâu cũng cho biết thêm, điều cô quan tâm nhất bây giờ là tình hình sức khỏe của chồng mình.

Được biết, đám cưới của cặp đôi ban đầu được ấn định vào tháng 5 năm nay, nhưng vì dịch bệnh nên đám cưới đã phải hoãn lại. Tuy nhiên, cả hai đã đăng ký kết hôn vào ngày 30/5. Chính sự trì hoãn này khiến cặp đôi càng thêm kỳ vọng vào đám cưới diễn ra vào ngày 21/11 này. 

Thậm chí, anh Vương còn bí mật tập luyện một bài hát trong suốt 6 tháng qua để hát tặng vợ trong đám cưới. Tuy nhiên, cặp đôi vẫn không thể cùng nhau nắm tay vào lễ đường, trao những nụ hôn ngọt ngào và nhẫn cưới cho nhau. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

BÌNH LUẬN