Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chú rể bị trói vào gốc cây, xịt xi đánh giày và mù tạt vào người

Theo Daily Star
Chia sẻ

Một chú rể đã bị nhóm bạn trói chặt vào gốc cây, xịt xi đánh giày và mù tạt vào người chỉ để… tạo không khí vui vẻ trong đám cưới.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền đoạn video quay cảnh các phù rể đang làm bẽ mặt chú rể trong đám cưới. Theo đó, sự việc xảy ra tại thành phố Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Đoạn video cho thấy, chú rể mặc quần âu màu đen, áo sơ mi trắng bị buộc chặt vào gốc cây bên đường bằng băng dính, mặt hướng về phía cái cây. Trong khi đó, bạn của anh ta lại xịt xi đánh giày lên người anh từ trên xuống dưới.

Chú rể bị trói vào gốc cây, xịt xi đánh giày và mù tạt vào người Ảnh 1
Chú rể bị buộc vào gốc cây, bị nhóm bạn đổ chất bẩn lên người.

Một người đàn ông khác đổ mù tạt vào người chú rể và một người khác lại ném đậu phụ thối lên người anh. Những hình ảnh cho thấy từ đầu đến chân, chú rể đều dính đầy vết bẩn, cặn thức ăn và chắc chắn mùi trên người cũng không hề dễ ngửi chút nào.

Khi chứng kiến cảnh tượng này, nhân viên dọn vệ sinh đường phố không khỏi ngao ngán, “ném” ánh nhìn không mấy thiện cảm vào nhóm người.

Chú rể bị trói vào gốc cây, xịt xi đánh giày và mù tạt vào người Ảnh 2
Một người bạn của chú rể đang đổ mù tạt lên người anh.

Đoạn video đã gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, đa số mọi người đều cho rằng tục náo hôn này thật “thô tục và bạo lực”. Một người bình luận: “Trông giống như một vụ trả thù chứ không phải đám cưới, chẳng vui chút nào đâu”.

Một người khác bình luận: “Như vậy thật quá đáng. Tôi không nghĩ thế hệ trẻ lại thích những nghi lễ thô tục này. ‘Cạn lời’ luôn rồi đấy”.

“Náo hôn” là một phong tục truyền thống có từ xa xưa của Trung Quốc với mục đích xua đuổi tà ma đến quấy phá vào ngày trọng đại của các cặp cô dâu chú rể. Tuy nhiên, hoạt động này ngày càng biến tướng và trở nên xấu xí hơn, thậm chí một số vụ bạo lực trong màn náo hôn còn được báo lên cơ quan chức năng trong những năm gần đây.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

BÌNH LUẬN