Vòng quanh Thế giới

Bị ép uống hơn 40 ly rượu mới được rước dâu, chú rể bức xúc nói 1 câu khiến cả hội hôn ngỡ ngàng

Hà Phương
Chia sẻ

Khi tới đón dâu, chú rể vô cùng choáng váng khi gia đình nhà gái bắt anh phải uống hết hơn 40 ly rượu trắng xếp trên hai hàng ghế dài mới được phép vào cửa đón dâu.

Hôn nhân vốn là sự kiện trọng đại của cả đời người, đáng nhẽ chỉ có những tiếng cười và lời chúc phúc từ các quan khách cùng bạn bè thân hữu. Tuy nhiên, những chuyện không vui cũng có thể xảy đến trong đám cưới.

Video: Chú rể bị gia đình nhà gái ép uống hơn 40 ly rượu mới được phép đón dâu

Mới đây, một chú rể đã ném cả bó hoa cưới, tức tối bỏ đi vì bị ép uống rượu đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc. Theo đó, đám cưới này được tổ chức vào ngày 1/12 tại tỉnh Quý Châu.

Đoạn video cho thấy, chú rể trong bộ vest bảnh bao, trên tay cầm bó hoa cưới cùng dàn phù rể và họ hàng tới đón dâu. Không ngờ rằng, khi tới nhà gái, chào đón chú rể là hai hàng ghế nhựa màu xanh xếp dài trước cửa, nhìn sơ qua phải có hơn 20 ghế. 

Chú rể tức tối ném bó hoa cưới trên tay.

Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là trên mỗi ghế lại đặt 2 ly rượu trắng. Nhà gái yêu cầu chú rể phải uống hết số rượu đó, tức hơn 40 ly rượu, mới được phép rước dâu. 

Tuy nhiên, chú rể là người ít uống rượu, tửu lượng không cao nên anh hoàn toàn không thể uống nổi hết số rượu đó. Mặc dù đã giải thích, mong gia đình cô dâu thông cảm để vào đón dâu cho kịp giờ lành nhưng không một ai chấp nhận, thậm chí cô dâu cũng chẳng nói đỡ cho chú rể lấy một câu.

Sau hơn 20 phút đứng thương lượng với gia đình nhà gái nhưng bất thành, chú rể tức giận ném hoa cưới xuống đất và hét vào mặt nhà gái: “Không cưới xin gì nữa hết”. Nói xong chú rể quay người bỏ đi.

Chú rể quay người bỏ đi sau khi bị ép uống rượu. 

Không rõ sự việc sau đó ra sao, hôn lễ có tiếp tục được tổ chức hay không nhưng vụ việc đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số mọi người đều chỉ trích nhà gái là ép người quá đáng, trong khi đó số khác lại nghi ngờ số ly rượu đó chưa chắc đã là thật, đôi khi nhà gái chỉ bày ra để thử lòng chú rể.

Không hiểu phong tục đó là gì nữa. Nếu ai đó bị dị ứng rượu mà cứ ép họ uống rượu thì có thể gây chết người đấy”,

“Nhìn số rượu trên ghế mà choáng, sao nhà gái lại ép chú rể như vậy, trong đám cưới còn bao nhiêu chuyện phải lo”,

“Chỉ vài ly rượu mà khiến đám cưới mất vui, có đáng không?”,

“Quê tôi ở đấy, đúng là có phong tục uống rượu mới được rước vợ thật, nhưng trong ly không phải là rượu thật, chỉ bày ra cho có lệ thôi. Tuy nhiên, ở chỗ khác thì tôi cũng không rõ”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất