Vòng quanh Thế giới

Biết cụ ông mua mì bằng tiền giả 7 năm qua nhưng chủ quán vẫn giả vờ không biết và sự thật gây xúc động

Phương An
Chia sẻ

Khi thấy cụ ông đưa tiền giả, chủ quán vờ như không hề hay biết, vẫn bình thản đưa mì cho ông.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang chia sẻ chóng mặt đoạn video quay cảnh một cụ ông mua mì bằng những tờ tiền giả. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng xúc động hơn cả chính là thái độ của người chủ. 

Khi thấy ông cụ đưa tiền giả cho mình, chủ quán không những không đuổi đánh, mắng chửi ông đi mà còn giả vờ như không hề hay biết, vẫn bình thản đưa mì cho ông. Theo đó, sự việc hy hữu xảy ra ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc và điều ngạc nhiên hơn là việc này đã diễn ra suốt 7 năm qua.

Video: Biết cụ ông mua mì bằng tiền giả suốt 7 năm qua nhưng chủ quán vẫn giả vờ không biết, sự thật phía sau gây xúc động mạnh

Chủ quán mì cho biết, cụ ông này là một người vô gia cư, không có thu nhập và không có nơi ở cố định. Anh gặp ông chú lang thang này cách đây 7 năm và ông chính là khách hàng thân thiết tại cửa hàng. 

Vào ngày hôm đó, ông chú thực sự đã hết tiền, trên tay cầm những đồng tiền giấy vẽ bằng tay nên không dám vào cửa tiệm. Thấy vậy, chủ quán liền mang ra cho ông một túi mì. Nhận thấy cụ ông có vẻ xấu hổ, người bán hàng vẫn vờ như không biết, lấy trên tay cụ ông một tờ tiền giấy vẽ tay, tờ tiền đó hiện vẫn được người bán hàng lưu giữ và nó đã có tuổi thọ 7 năm. 

Cụ ông lang thang tới cửa hàng mua mì bằng tiền giả.

Gần đây, cụ ông vô gia cư lại tới quán như thường lệ. Sau khi lấy mì xong, vợ của chủ quán tươi cười hỏi cụ ông: “Hôm nay ông có tiền không?”. Cụ ông trả lời là không và tiếp tục đưa ra một tờ tiền vẽ tay. Thực ra đó chỉ là câu hỏi xã giao cho vui, bởi lẽ cụ ông có tiền hay không thì chủ quán và vợ anh đều mang mì cho ông cụ, việc tử tế này không phải chỉ mới được ngày 1 ngày 2. 

Chủ cửa hàng tiết lộ, trong suốt 7 năm qua, dù anh có thay đổi mặt bằng mấy lần thì cụ già vẫn tìm ra được địa chỉ mới, có lẽ là ở những quán khác đều không chấp nhận những tờ tiền giấy vẽ tay. Do không có phương pháp vẽ tay cụ thể nên những họa tiết trên tờ tiền của cụ ông đều khác nhau, chỉ có vài nét tương tự tờ tiền thật. 

Những đồng tiền giả vẽ tay của cụ ông. 

Được biết, mỗi ngày cụ ông ghé tới cửa hàng 3 bữa và dùng tiền giấy chính ông vẽ để mua mì. Tuy nhiên, chỉ cần trên người có tiền thì cụ ông sẽ đưa cho chủ quán, có thể là 2 tệ (khoảng 7 nghìn VND) hoặc nhiều hơn.

Theo chủ quán đánh giá, từ những nét vẽ của cụ ông vô gia cư có thể thấy cụ không phải là người không có trình độ học vấn, chắc chắn cụ đã gặp biến cố gì đó nên mới đi tới bước cùng cực như này. Chính vì vậy, dù biết khách hàng không có tiền nhưng chủ quán vẫn đồng ý bán thức ăn cho ông. 

Vợ của chủ cửa hàng vẫn niềm nở bán mì cho cụ ông dù biết đó là tiền giả. 

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, đa số mọi người đều cảm động trước tấm lòng lương thiện của chủ quán. Một số người để lại bình luận:

“Thật cảm động, mấy ai kiên trì được việc làm này suốt 7 năm”,

“Cặp vợ chồng chủ quán đều là người tốt, tôi cầu chúc cho việc kinh doanh của họ sẽ phát đạt”.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất