Vòng quanh Thế giới

Chủ nhân qua đời, chú chó bị bán vẫn tự chạy 60 km về thăm chốn cũ, canh gác ở cửa suốt 2 năm

Châu Doanh
Chia sẻ

Nó đã đợi trước một cánh cửa sẽ không bao giờ mở!

Trước một khu dân cư ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, người dân đã quá quen với hình ảnh một chú chó đứng canh gác trước một căn nhà. Dù nắng hay mưa, chú chó gầy guộc này vẫn đứng ở đây trong suốt 2 năm qua. 

Hóa ra, nó đang đứng đợi chủ nhân của mình – một người không còn tồn tại trên thế gian này nữa. 

Chú chó chạy 60km về nhà cũ chờ chủ nhân dù đã bị bán đi. 

Một vài người cho biết, sau khi chủ nhân của chú chó này mất, con trai của chủ nhân đã đem bán nó cho chủ mới. Những tưởng nó sẽ có cuộc sống mới nhưng không ngờ nó lại chạy ròng rã 60km về lại căn nhà cũ, nơi nó và chủ nhân cũ từng sống chung với nhau. 

Đặc biệt hơn, chú chó này dường như cũng cảm nhận được chủ nhân của mình không còn nữa, nhưng nó vẫn đứng canh gác trước cổng nhà một bước không rời suốt 2 năm qua. Do không được chăm sóc kỹ càng nên chú chó rất gầy guộc, xơ xác.

Đôi khi, người dân xung quanh nghe thấy tiếng kêu than của chú chó, giống như nó đang nhớ người chủ cũ vậy. Cảm động trước tình cảm của nó dành cho chủ cũ, những người dân xung quanh đây đã thay nhau chăm sóc chú chó này. Tuy nhiên, họ chỉ có thể để đồ ăn ở đó vì chú chó sẽ chạy đi khi có ai đó muốn tiếp cận nó. 

Câu chuyện về chú chó trung thành này sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội. Một số người bình luận:

“Động vật dễ hòa đồng hơn con người, nếu đối xử tốt với nó, nó sẽ tuyệt đối trung thành với chủ. Dường như phản bội là 2 từ không có trong từ điển của loài chó”,

“Chắc chủ của nó đối xử với nó tốt lắm nên nó mới trung thành như vậy”,

“Thương nó ghê. Nhìn xơ xác đến tội. Tình cảm này thật đáng quý”.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

Tin mới nhất