saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chú mèo khuyết tật khiến mạng xã hội 'tan chảy' bởi nghị lực phi thường

Trang Anh
Chia sẻ

Chú mèo khuyết tật Tipsy đã khiến dân mạng khâm phục bởi nghị lực phi thường trong nỗ lực chạy theo đĩa thức ăn.

Tipsy, tên chú mèo, được sinh ra với tình trạng khuyết tật về thần kinh. Tipsy bị thiểu sản tiểu não, một hội chứng rối loạn phát triển trong đó tiểu não phát triển không đầy đủ hoặc có hoạt động chức năng bị suy giảm.

Vì mắc hội chứng thiểu sản tiểu não, nên chú mèo Tipsy bị mất thăng bằng cơ thể, không thể đi lại bình thường mặc dù hội chứng này không gây đau đớn cho nó.

Trên mạng xã hội Reddit mới đây, chủ của chú mèo Tipsy đã chia sẻ đoạn video cho thấy nghị lực phi thường của nó trong nỗ lực chạy theo đĩa thức ăn.

Để huấn luyện cho Tipsy tăng cường cơ bắp, người chủ bắt Tipsy và chú mèo lai Xiêm có tên là Polly phải đi khắp phòng khách, ra đến ngoài hành lang rồi mới cho chúng ăn.

Trong khi chú mèo nâu Polly chỉ trong chớp mắt đã chạy tới chỗ để đĩa thức ăn, Tipsy phải cố gắng hết sức để theo kịp. Tipsy lắc lư thân mình, cố những bước dài để đi từ nhà bếp ra phòng khách.

Chú mèo khuyết tật khiến mạng xã hội 'tan chảy' bởi nghị lực phi thường Ảnh 1
Tipsy nỗ lực đuổi theo đĩa thức ăn.

Chú mèo Tipsy dễ thương thậm chí còn kêu meo meo như thể yêu cầu cô bạn Polly hãy chờ mình. Tipsy nhảy lên và ngã nhào xuống đất, rồi nằm luôn ở đó một lúc để nghỉ ngơi vì quá mệt.

Có thể nghe rõ người chủ động viên Tipsy: “Nào Tipsy, cố lên Tipsy. Đến đây, anh bạn”. Tipsy nhận ra rằng, nó sắp được thưởng thức một món ăn ngon đến nhường nào. Tipsy đứng dậy và nỗ lực đi tới chỗ người chủ với đĩa thức ăn nóng hổi đang chờ.

Chú mèo khuyết tật khiến mạng xã hội 'tan chảy' bởi nghị lực phi thường Ảnh 2
Chú mèo khuyết tật khiến dân mạng ngưỡng mộ về nghị lực phi thường.

Đoạn clip được đăng tải đã khiến dân mạng “tan chảy” vì khoảnh khắc dễ thương và nghị lực phi thường của chú mèo Tipsy. 

“Một chú mèo thật vi diệu! Cuối cùng nó cũng đạt được mục tiêu. Tôi yêu nó”, một người viết. 

"Chú mèo thật dễ thương. Nó không bao giờ ngừng làm tôi ngạc nhiên về sự kiên cường và trong khoảnh khắc tuyệt vời của loài vật."

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN