Vòng quanh Thế giới

Dở khóc dở cười chú chó đi lạc ngồi yên một chỗ chờ chủ suốt 8 tháng ròng vì 'không giỏi gì cả'

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, câu chuyện về chú chó ngồi trước một cửa hàng ở Seremban (bang Negeri Sembilan, Malaysia) ròng rã suốt 8 tháng để chờ chủ khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười.

Có những chú chó đi cả nghìn km để tìm về với chủ, nhưng cũng có những chú chó không thể tìm được chủ của mình, nó chỉ còn cách duy nhất là ngồi yên một chỗ chờ "phép màu" xuất hiện.  

Câu chuyện về chú chó ngồi trước một cửa hàng ở Seremban (bang Negeri Sembilan, Malaysia) ròng rã suốt 8 tháng là một ví dụ mới nhất. Để chờ chủ của mình, nó đã ngoan ngoãn ngồi yên một chỗ như thế, không dám đi đâu, bất kể dù là ngày nắng hay ngày mưa tầm tã.  

Hình ảnh chú chó trung thành cứ ngồi ngoan một chỗ chỉ đợi chủ của mình khiến nhiều người chứng kiến xúc động nghẹn ngào. Chủ nhân đoạn clip quay chú chó là Jim - một người sống gần đó cho biết, thương nhất là những hôm trời mưa, con chó vẫn không sê dịch, ngồi yên dưới mưa. Anh liền đem thức ăn ra thuyết phục, nhưng nó rất kiên định. Cuối cùng, Jim quay video chú chó và đăng lên mạng, dù không biết chú chó này là chó hoang hay bị đi lạc.

Đoạn video của Jim nhanh chóng được xem hơn 600.000 lượt, với hơn 60.000 lượt thích.  

Điều đáng mừng là sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, chủ nhân thực sự của chú chó đã nhận ra chó của mình và cuối cùng chú chó đã được về với gia đình.  

Vaani - chủ nhân của con chó cho biết, cả gia đình đều bật khóc khi được gặp lại chú chó sau 8 tháng. “Tôi tới địa chỉ đó và gọi tên nó… cả nhà chúng tôi đều ôm lấy nó” - Vaani nói.

'Dở khóc dở cười' chú chó đi lạc ngồi yên một chỗ chờ chủ suốt 8 tháng ròng vì 'không giỏi gì cả' Ảnh 1

Theo cô Vaani, chú chó tên là Bairava, gia đình cô đã nuôi nó được 5 năm. Lúc mới nuôi, Bairava khá yếu ớt và không biết gì. Vaani chỉ định nuôi chú cún 6 tháng rồi thả đi khi nó đã khỏe mạnh và chững chạc. Tuy nhiên, sau đó, nó tỏ ra mình là một chú chó "chẳng biết gì". Vaani kể: “Nó chẳng giỏi gì cả. Nó ngã xuống cống cũng không biết leo lên”.

Đầu mùa Hè năm ngoái, cô Vaani bị ốm nên về quê một tháng để nghỉ ngơi. Chồng cô đưa Bairava đến công ty để chăm sóc, nhưng có lần anh đi công tác và nhờ bạn trông giúp thì chú chó đã đi lạc.

May mắn là họ đã nhìn thấy video mà Jim đăng tải trên mạng xã hội. Cô đã lái xe đến tận nơi để xem đó có phải là Bairava hay không. Nơi mà Bairava ngồi chờ cách công ty của chồng cô Vaani khoảng 4km. Với khoảng cách không quá xa như vậy, nhiều chú chó có thể tự tìm đường về nhưng Bairava vì chẳng giỏi gì cả nên có lẽ nó chọn cách kiên trì ngồi chờ.  

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất