Vòng quanh Thế giới

Được gia đình mới nhận nuôi, chú chó mù bất chấp sương giá vượt gần 30km về với chủ cũ gây xúc động

Hà Phương
Chia sẻ

Một chú chó mù đã bất chấp sương giá, vượt quãng đường gần 30km trong suốt 5 ngày để được đoàn tụ với chủ cũ của mình.

Đó là một chú chó lai đen 12 tuổi tên Gary. Nó sống trong một trại tạm trú cho động vật trong 4 năm sau khi được tìm thấy trên phố. Gần 1 tháng trước, Gary được một tình nguyện viên từ tổ chức từ thiện động vật Paka dla Zwierzaka, ở Gdansk, Ba Lan, gửi tới một ngôi nhà tạm thời. 

Chú chó Gary tìm về với chủ cũ sau khi được nhận nuôi 1 ngày. 

Mặc dù bị mù nhưng chú chó lai đen này rất được chào đón ở đây, nó được coi như một thành viên trong gia đình và những đứa trẻ hàng xóm cũng rất thích khi chơi với nó. Tuy nhiên, 3 tuần sau đó, một người đàn ông đã liên hệ với tổ chức từ thiện yêu cầu được nhận nuôi Gary.

Người đứng đầu tổ chức từ thiện là Marta Słodnik cho biết: "Một quý ông lớn tuổi ở Żukowo tuyệt vời đã chọn nuôi Gary. Ông muốn cho nó một ngôi nhà lâu dài, cũng muốn ông có một người bạn đồng hành trong những chuyến đi bộ hàng ngày và một kỳ nghỉ hưu vui vẻ. Vì vậy, chúng tôi quyết định đưa Gary đến đó”.

Quãng đường mà Gary đã vượt qua để về với chủ cũ. 

Thế nhưng, chỉ sau 1 ngày ở ngôi nhà mới ấm cúng và đầy đủ tiện nghi, Gary đã trốn về nhà cũ bằng cách nhảy ra khỏi xe ô tô và chạy mất. Sau đó, một cuộc tìm kiếm lớn được khởi động với các tờ rơi có hình ảnh của Gary được dán đầy tại các cửa hàng địa phương, chương trình phát sóng trực tiếp cũng đưa tin về việc này. 

Ba ngày sau đó, chú chó được nhìn thấy ở vị trí cách phía Bắc Zukowo khoảng 8km, trước khi chủ cũ của Gary nghe tin nó đã trở lại Gdynia. Được biết, khoảng cách từ Zukowo tới Gdynia là hơn 28km, tức chú chó mù đã đi một quãng đường dài gần 30km để tìm về chủ cũ. 

Hiện chú chó mù sống cùng gia đình giám hộ tạm thời.

Một trong những đứa trẻ hàng xóm mà Gary kết bạn trước đó cũng tham gia vào cuộc tìm kiếm và cuối cùng tìm thấy nó đang ngủ trong một khu rừng, cách nhà cũ vài mét. 

Słodnik cho hay: “Chú chó đã đi bộ gần 30km trong sương giá suốt 5 ngày để trở về nhà. Nó đã chọn gia đình riêng của mình và chúng tôi tôn trọng nó. 

Gary không thể được người khác nhận nuôi được nữa vì nó sẽ ở với người giám hộ tạm thời mãi mãi. Người đàn ông nhận nuôi chú chó cũng hiểu tình hình và chúng tôi sẽ tìm một người bạn mới cho ông ấy”.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất