Vòng quanh Thế giới

Chú chó hoang rơi nước mắt khi được người lạ cho ăn

Theo Daily Star
Chia sẻ

Đón lấy chiếc xúc xích từ tay người phụ nữ tốt bụng, trong mắt chú chó lang thang trào ra dòng lệ vui sướng.

Chú chó đáng thương được phát hiện khi đang kiếm ăn gần một công viên ở thành phố Tấn Trung, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) vào đầu tháng 12. Thương con vật côi cút lang thang trong gió lạnh, người phụ nữ bóc một chiếc xúc xích ra cho nó ăn. Trong lúc cô loay hoay xé vỏ bao bì, chú chó lạc nhà vẫn chăm chú dõi theo bằng ánh mắt sáng rỡ, cái đuôi mừng quýnh vẫy liên hồi. 

Ngày hôm sau, người phụ nữ tốt bụng - cũng chính là người chia sẻ đoạn video xúc động này lên mạng xã hội - lại ghé qua công viên để tìm cún nhỏ. Nhác trông bóng dáng "ân nhân" từ xa, chú chó vui mừng chạy đến bên cô, đuôi vẫy tít như chào đón. Chàng ta còn đứng bằng hai chân sau, chắp hai chân trước lại bái lia lịa như động tác "lạy" của con người để bày tỏ sự mừng rỡ khi gặp được cô. Ngay khi người phụ nữ cầm thức ăn ra ngoài, chú chó đột nhiên rơi nước mắt, phần như mừng rỡ và cảm động, phần như tủi thân. 

Chia sẻ với tờ Xiaoxiang Morning Post, cô nói: "Tôi và bạn bè đang trên đường đến công viên thì trông thấy chú chó đi lạc. Khi chúng tôi đưa thức ăn cho cún nhỏ, mắt nó bỗng ngân ngấn nước. Thấy thương quá nên tôi định ôm nó lên xe, nhưng chú cún không chịu ngồi yên mà chỉ muốn nhảy xuống đường".

"Có lẽ nó sợ chúng tôi là kẻ trộm chó, chuyên dùng thức ăn để dụ dỗ các chú chó lên xe rồi bắt mang đi bán", người phụ nữ tiếp tục. Bẵng đi một thời gian, đến ngày 23/12, cô quay lại công viên để tìm chú chó hôm ấy nhưng chẳng thấy nó đâu.

"Tôi đã đi tìm suốt mấy ngày nay nhưng không thấy cún con đâu cả", cô hoang mang nói. "Chắc tôi sẽ hỏi thăm các lao công quét đường ở quanh đó xem sao". Những người xem được đoạn clip về chú chó thông minh trên Douyin cũng hy vọng cô sớm tìm được nó. 

"Đây là một chú chó với đôi mắt biết nói. Xin đừng làm hại nó", một người viết. "Cầu mong chú chó không bị bắt mất", người khác bình luận. Người thứ ba đề nghị: "Ai đó có thể nhận nuôi nó không?"

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin mới nhất