Vòng quanh Thế giới

Chú chó bulldog nhảy xuống sông cứu bé trai 'chỉ vài giây nữa là chết đuối'

Hà Vy
Chia sẻ

Cậu bé bị nước cuốn ra khu vực nước sâu nhất của dòng sông và dạt về phía những tảng đá lớn thì chú chó bulldog ân nhân xuất hiện.

Video: Kênh 7 News (Australia) dựng lại cảnh chú bulldog cứu cậu bé sắp chết đuối.

Sự việc xảy ra tại cảng Noarlung, phía nam Australia. Anh Rob Osborn - chủ của chú chó bulldog có tên là Max - đang đứng trên bờ sông thì nhìn thấy một bé trai đang chới với giữa dòng nước.

"Lúc đó thủy triều đang dâng lên và cuốn đứa trẻ về phía những tảng đá lớn, đến khu vực sâu của sông", Rob Osborn kể với 7 News. "Thằng bé hẳn rất sợ hãi trong hoàn cảnh đó".

Max đã dũng cảm bơi ra giữ dòng sông cứu chú bé.

Một thành viên gia đình và nhân chứng Nevaeh Osborn cho hay cậu bé lúc đó "chỉ còn vài giây là chết đuối".

Anh Osborn mặc cho chú chó Max một chiếc áo phao. Trước khi anh nhảy xuống nước, Max đã kịp bơi tới giữa dòng sông để tới chỗ cậu bé.

Osborn hét lên gọi cậu bé và Max, bảo cậu bé hãy nắm chặt vào chiếc áo phao trên người con chó.

“Con chó của tôi thực sự là một người hùng, chỉ là nó không biết điều đó mà thôi. Nó đã biết làm theo những gì được khuyện”, Rob Osborn tự hào nói về chú chó cưng.

Anh Rob Osborn, chủ nhân của chú chó Max.

Một nhân chứng khác cho biết, cậu bé đã "run lên" sau khi được chú chó kéo vào bờ. Osborn không tiết lộ danh tính bé trai, chỉ cho biết anh và mẹ đứa bé đang hy vọng cậu bé sẽ ổn.

Sự việc sau đó được tái hiện lại trước ống kính của kênh 7 News. Video cho thấy Max bơi ra giữa sông và một cậu bé đã bám vào chiếc áo phao trên người nó để vào bờ.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất