saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chú chó bị xe cán chết giữa đường, bạn của nó có hành động 'đặc biệt' khiến nhiều người rơi nước mắt

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Nhiều cư dân mạng cho biết họ đã không kìm nổi nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng vừa xúc động và đau lòng về tình bạn của hai chú chó.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc vừa liên tục truyền tay nhau đoạn clip về một chú chó có hành động đặc bên xác bạn đồng loại của mình khiến nhiều người không kìm nổi xúc động.  

Cụ thể, trong clip là một chú chó Golden Retriever đang chạy quanh quẩn bên xác một bạn chó đồng loại vừa bị xe tông qua đời ngay giữa đường phố. Vì chú chó cứ chạy quanh và nằm cạnh xác bạn giữa đường đã khiến cho giao thông bị tắc nghẽn. 

Clip: Chú chó bị xe cán chết giữa đường, bạn chó có hành động 'đặc biệt' khiến nhiều người rơi nước mắt (Weibo Việt Nam)

Thấy vậy, một bác tài xế xe bus đã xuống xe, tiến lại gần chú chó và "dụ dỗ" nó đi vào bên lề đường. Tuy nhiên, chú chó muốn bảo vệ người bạn của mình đã vùng vằng với bác tài xế. Sau đó nó lại đi đến chỗ bạn của mình nằm ngay bên cạnh.  

Nam tài xế lại cố gắng thuyết phục chú chó thêm lần nữa nhưng lần con chó "nổi đóa" dọa cắn người đàn ông để tỏ thái độ không bằng lòng.  

Sau đó, nó  ngồi xuống và nhìn nam tài xế với ánh mắt đầy khẩn cầu mong anh hãy giúp đỡ bé chó nhỏ đang nằm im bất động ở kia. Có lẽ chú chó Golden Retriever nghĩ rằng bạn mình chỉ nằm nghỉ 1 lúc rồi sẽ tỉnh lại nên vẫn cố chấp nằm chờ người giúp đỡ.  

Chứng kiến toàn bộ diễn biến, những người trên chuyến xe bus ngày hôm đó đã không khỏi xúc động, nghẹn ngào. Đoạn clip sau khi đăng tải cũng khiến hàng nghìn dân mạng xót xa, rơi nước mắt trước hành động của chú chó Golden Retriever.  

"Thật là một tình bạn đẹp. Tình bạn này còn hơn đầy tình bạn giả tạo trên đời",  

"Có lẽ chú chó ở đã buồn bã rất nhiều",  

"Lúc chú chó nhìn bác tài như muốn khẩn cầu nhờ giúp bạn mình đã khiến tôi chảy nước mắt. Khâm phục tình bạn tuyệt vời này",... 

Xem thêm: Cụ bà kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 bằng chuyến 'vi vu' giữa trời

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN