saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chồng tạc tượng vợ đã khuất, đặt trong nhà để ăn mừng tân gia

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Nhớ thương vợ đã khuất, người đàn ông Ấn Độ đã đúc tượng giống bà như tạc và đặt trong căn nhà mà họ đã hứa sẽ cùng nhau xây đắp.

Srinivas Gupta là một doanh nhân đến từ bang Karnataka, miền nam Ấn Độ. Ngày 7/8, các quan khách đến dự tiệc tân gia tại nhà ông rất đỗi ngạc nhiên khi trông thấy bức tượng của bà Madhavi, người vợ quá cố của Gupta, được trân trọng đặt tại trung tâm phòng khách. 

Ông Srinivas Gupta bên bức tượng của vợ.

Căn nhà xinh đẹp này vốn là ý tưởng của Madhavi, thế nhưng tổ ấm chưa kịp hoàn thành thì bà đã vĩnh viễn bỏ lại chồng con sau một tai nạn ô tô thảm khốc năm 2017. Nuốt ngược nỗi đau mất vợ vào lòng, ông Gupta lặng lẽ biến ước mơ năm nào của bà thành sự thật. Một năm trước, người đàn ông góa vợ tìm đến một nghệ nhân điêu khắc để đúc bức tượng của bà Madhavi, với hy vọng hình ảnh bà sẽ hiện diện trong căn nhà cùng ông và hai con.

Tổ ấm chưa kịp hoàn thành thì bà đã qua đời trong một tai nạn ô tô thảm khốc năm 2017.

"Thật hạnh phúc khi có thể nhìn thấy vợ tôi trong căn nhà này, bởi đây vốn là tổ ấm mà cô ấy hằng mơ ước", Srinivas Gupta nói. "Nghệ nhân Shreedhar Murthy đến từ Bengaluru đã mất khoảng một năm để tạc nên bức tượng của vợ tôi. Vì nhà chúng tôi ở Koppal, khí hậu khá nóng bức và không thể mở máy lạnh xuyên suốt nên anh ấy đề nghị tạc tượng từ silicon thay vì sáp để bảo quản được tốt hơn".

Loạt ảnh cha con ông Gupta tươi cười bên bức tượng silicon bằng cỡ người thật của bà Madhavi đã "gây sốt" trên mạng xã hội Ấn Độ suốt tuần qua. Nhiều người tỏ lòng ngưỡng mộ tình yêu sâu đậm và chung thủy mà ông dành cho vợ, dù hai người đã âm dương cách biệt.

"Tình yêu nồng nhiệt này khiến tôi cảm động quá đỗi. Đối với người khác, đây có thể chỉ là một bức tượng, song với người đàn ông này mà nói, cảm giác ấy chẳng khác nào người vợ thân yêu đang ở ngay bên cạnh. Quả là một tác phẩm tinh tế tuyệt vời", một người dùng Twitter bình luận. 

"Chân thành nể phục Srinivas Gupta vì đã nghiêm túc nâng niu mối tình của mình cùng người vợ tào khang suốt bấy lâu nay. Ông ấy khiến chúng ta nhận ra phải trân trọng những người bên cạnh thế nào, các gia đình hiện đại đang thiếu vắng cảm giác này", một người khác viết.

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

BÌNH LUẬN