Vòng quanh Thế giới

Chồng nổ súng bắn chết vợ vì lý do không thể ngờ và lời khai lạnh lùng

Theo People
Chia sẻ

Ba tháng sau khi đệ đơn ly hôn, Mary Jo Jansen bị chính gã chồng máu lạnh của mình bắn chết tại nhà.

Tuần trước, Matthew Lynn Jansen đã bị kết án 40 năm tù giam vì giết vợ. Đáng sợ hơn, động cơ khiến gã gây ra tội ác bắt nguồn từ một tờ đơn ly hôn. Tối ngày 8/2/2019, người đàn ông 46 tuổi gọi cho cảnh sát và thú nhận rằng mình đã bắn chết vợ tại nhà ở thành phố Blaine, bang Minnesota (Mỹ).

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ phát hiện thi thể của nạn nhân Mary Jo Jansen ở một phòng ngủ trên lầu. Người phụ nữ 46 tuổi nằm sõng soài dưới sàn, cổ và ngực có vết thương do đạn bắn. Hung khí gây ra cái chết của Mary Jo là một khẩu súng ngắn Smith & Wesson .44, đã được Matthew tháo bỏ băng đạn và đặt trong phòng khách. 

Chồng nổ súng bắn chết vợ vì lý do không thể ngờ và lời khai lạnh lùng Ảnh 1
Nạn nhân Mary Jo Jansen.

"Cơ quan điều tra xác nhận rằng vết thương ở cổ có khả năng xuất hiện trước, khiến máu phun dữ dội và làm cho nạn nhân gục xuống sàn. Sau đó, hung thủ tiếp tục bắn một phát súng vào ngực cô ấy", bản cáo trạng viết. 

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện nạn nhân đã đệ đơn ly hôn với hung thủ từ Lễ Tạ ơn năm 2018, tức khoảng cuối tháng 11. Sau khi bị bắt, Matthew đã nói với các sĩ quan rằng gã "không thể tin mình lại làm ra điều đó". Giờ đây, hẳn là gã "chẳng cần lo lắng về việc ly hôn nữa".

Chồng nổ súng bắn chết vợ vì lý do không thể ngờ và lời khai lạnh lùng Ảnh 2
Hung thủ Matthew Lynn Jansen.

Theo lời các thành viên trong gia đình, cặp đôi vẫn sống chung nhà trong thời gian chờ tòa xử lý việc ly hôn, song Mary Jo đã không muốn ở trong căn nhà đó nữa. Nếu vụ án mạng không xảy ra, cô sẽ chuyển đi vào ngày hôm sau, khi đã tiễn đưa linh cữu của mẹ một đoạn cuối cùng. 

Nào ngờ, vừa trở về từ đám tang mẹ ruột, người phụ nữ xấu số đã bị chồng mình sát hại. Trước đó, bị cáo từng đe dọa nạn nhân rằng "Cô không thể rời khỏi căn nhà này", "Tôi sẽ không để cô rời đi", trích bản cáo trạng trước tòa. 

"Để trẻ thơ mất mẹ, gia đình mất đi thân nhân là một tội ác hết sức tàn nhẫn, nhất là khi chúng xảy ra dưới bàn tay của một người có nghĩa vụ và trách nhiệm chăm lo cho gia đình, chứ không phải xé nát hạnh phúc trong tầm tay với", Luật sư Tony Palumbo ở hạt Anoka phát biểu.

Chia sẻ

Theo

People

Tin mới nhất