Vòng quanh Thế giới

Chồng nằng nặc muốn cưới lại vợ cũ, lý do làm lay động những trái tim biết yêu thương

Song Long
Chia sẻ

Câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

"Dù giàu sang hay nghèo khó, khỏe mạnh hay bệnh tật, vui vẻ hay khổ đau, chỉ có cái chết mới chia lìa chúng ta" - là lời thề nguyền thật thiêng liêng trong lễ cưới. Tuy nhiên, thực tế, đâu phải ai cũng thực hiện trọn vẹn khi họ không còn coi trọng cuộc hôn nhân đó nữa.

Tuy nhiên, câu chuyện của người đàn ông ở Trung Quốc lại cho thấy lời hứa sẽ không chỉ là nói suông, khi ta đặt vào đó cả tình yêu thương chân thành.

Khi biết vợ cũ bị bệnh thận giai đoạn cuối, anh Chen Zhenfeng, 39 tuổi, ở Hà Nam, Trung Quốc, cầu xin quay lại với vợ cũ để có thể chăm sóc cô. 

Khoảng 9 năm trước, Chen, 30 tuổi, gặp Xie Hongxia, 26 tuổi. Hai người cảm thấy hợp nhau nên nhanh chóng kết hôn sau vài tháng. 

Tuy nhiên, mối quan hệ của họ nhanh chóng xấu đi, đặc biệt khi cô Xie bị sảy thay 2 thần. Mối quan hệ giữa hai người rạn nứt do nhiều vấn đề căng thẳng, cuối cùng cả hai quyết định ly hôn vào năm 2019.

Anh Chen quyết sẽ ở bên chăm sóc vợ cũ sau khi thấy cô lâm trọng bệnh.

Trong hai năm sau đó, Chen đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc hôn nhân của mình và tìm đến vợ cũ để hỏi về cuộc sống của cô ấy. Đó là khi anh ấy phát hiện ra rằng vợ cũ bị bệnh thận giai đoạn cuối. Đến thăm vợ cũ tại bệnh viện, Chen phát hiện ra cô đã không tái hôn, nhìn gương mặt xanh xao tiều tụy, anh ngỏ ý nối lại hôn nhân.

Xie từ chối lời cầu hôn vì cô không muốn số tiền trang trải chữa bệnh trở thành gánh nặng cho Chen. Tuy nhiên, Chen cương quyết nói anh sẽ chăm sóc Xie suốt quãng thời gian còn lại.

Khi bệnh của Xie tiến triển nhanh chóng, thị lực của cô cũng bị ảnh hưởng. Trong một cuộc phỏng vấn, cô ấy đã không thể phân biệt được giới tính của phóng viên.

“Ngay cả khi em không thể nhìn thấy nữa, anh có thể là đôi mắt của em. Đừng khóc, anh sẵn sàng hiến một quả thận của mình để em sống thêm vài năm, dù điều đó khiến tuổi thọ anh giảm đi", Chen nói.

Do sự chân thành của Chen, cuối cùng Xie đã đồng ý quay lại lần nữa với chồng cũ.

Câu chuyện của anh Chen thực sự đang làm lay động những trái tim biết yêu thương, để ta thấy rằng hãy trân trọng nhau khi còn có thể.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất