Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hậu ly hôn, chồng lao vào cơ bạc rượu chè, 3 năm sau vợ cũ nhắn một tin khiến anh bật khóc

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Sau khi ly hôn vợ, người đàn ông đã lao vào con đường cờ bạc rượu chè, cuộc sống tụt dốc trầm trọng. 3 năm sau khi biết tình hình của chồng cũ, người vợ đã nhắn 1 tin khiến anh bật khóc ân hận.

Tỉnh Vĩ (Trung Quốc) là một người đàn ông ích kỷ và hay cáu kỉnh. Chỉ sau 3 năm kết hôn, vợ của anh là Tuệ Tuệ đã không thể chịu đựng được nên đã nhất quyết đòi ly hôn.  

Vốn dĩ là một kẻ có tính chiếm hữu và kiểm soát, Tỉnh Vĩ không hề muốn ly hôn. Nhưng hôm đó vì quá nóng giận đã chiều theo yêu cầu của vợ. Hôm sau 2 người ra tòa ly hôn rất chóng vánh. Khi xong xuôi thủ tục, Tỉnh Vĩ mới bắt đầu thấy hối hận về quyết định này. Anh ta bắt đầu cầu xin vợ cũ quay về.

Nhưng đáp lại lời anh, Tuệ Tuệ chỉ nói: "Chúng ta không còn là vợ chồng nữa, duyên số đã cạn, sau này hãy chỉ dừng ở mức độ bạn bè với nhau".  

Hậu ly hôn, chồng lao vào cơ bạc rượu chè, 3 năm sau vợ cũ nhắn một tin khiến anh bật khóc Ảnh 1
Hình minh họa. 

Hai tháng sau khi ly hôn, Tỉnh Vĩ vẫn thương nhớ vợ cũ. Thông qua hình ảnh vợ cũ đăng tải, người đàn ông này mỗi ngày đều tức giận vì cảm thấy khi không có anh, vợ sống rất tốt. 

Thậm chí, Tỉnh Vĩ còn cố gắng tìm đến nhà mẹ của Tuệ Tuệ để gây rối, mong vợ cũ quay về, nhưng vẫn người vợ vẫn im lặng không đáp lại.  

Anh ta bắt đầu chán chường, bỏ bê bản thân rồi bắt đầu lao vào con đường rượu chè, say xỉn suốt ngày. Bộ dạng đó đã khiến Tỉnh Vĩ bị công ty sa thải.  

Chưa hết, vì "nhàn cư vi bất thiện" nên Tỉnh Vĩ lại tiếp tục trượt dốc vào con đường cơ bạc, dẫn đến nợ nần chồng chất.  

Ban ngày bê tha như vậy, tối đến Tỉnh Vĩ nhớ về vợ, anh ân hận vì đã không trân trọng người vợ cũ. Anh ta bắt đầu nhắn tin quấy rối Tuệ Tuệ, nhưng đáng tiếc anh đã bị vợ cũ chặn số, cắt đứt liên lạc từ lâu.  

Về phía Tuệ Tuệ, sau khi ly hôn chồng, cô có một cuộc sống khá vui vẻ và hạnh phúc. Cô cũng chuẩn bị tái hôn.  

Hậu ly hôn, chồng lao vào cơ bạc rượu chè, 3 năm sau vợ cũ nhắn một tin khiến anh bật khóc Ảnh 2
Hình minh họa

Một hôm Tuệ Tuệ tình cờ gặp lại mẹ chồng cũ. Trong thoáng chốc, cô đã không nhận ra nổi bà, vì trông bà già đi rất nhiều. Hai người gặp mặt, nói chuyện hồi lâu, Tuệ Tuệ mới hiểu rõ tình hình hiện tại của chồng cũ.  

Tối đó, Tuệ Tuệ trở về nhà nhưng trong lòng trằn trọc, mãi không ngủ được. Cô cảm thông cho nỗi buồn của mẹ chồng cũ và cũng có chút bận lòng khi biết tình cảnh bê tha của Tỉnh Vĩ. Dù gì thì hai người cũng đã từng là vợ chồng của nhau.  

Nghĩ vậy, Tuệ Tuệ liền lấy điện thoại nhắn một tin nhắn dài gửi cho chồng cũ, cô viết: "Thời gian trôi nhanh quá, mới đó mà đã 3 năm rồi. Dù sao chúng ta đã từng là vợ chồng, em mong anh sống tốt. Chúng ta có tính cách khác biệt và không còn duyên nợ để cùng nhau đi hết cuộc đời, nhưng em tin là anh sẽ tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình. Đừng đánh bạc nữa, uống ít rượu lại, nếu không sửa được ngay thì mỗi ngày anh hãy sửa dần dần từng chút một. Cố gắng kiếm thêm tiền, từ từ rồi anh sẽ thành công mà. Anh thấy đấy, bản thân chúng ta không còn trẻ nữa, bố mẹ cũng già yếu cả rồi. Họ không còn đủ sức lực để gánh vác thay những sai lầm mà anh gây ra. Dù hiện tại anh ra sao, em vẫn thật lòng hy vọng anh ngày càng tốt hơn".  

Đọc xong tin nhắn của vợ cũ, Tỉnh Vĩ đã bật khóc. Ly hôn đã nhiều năm, Tỉnh Vĩ cũng đã từng nhiều lần quấy rối, làm phiềnTuệ Tuệ, nhưng vợ cũ vẫn dịu dàng nhắn tin động viên, khuyên nhủ anh. Người đàn ông sa đọa dường như được đánh thức, anh thấy hối hận vì những sai lầm mình đã gây ra.  

Sau đó Tỉnh Vĩ đã bắt đầu tu chí làm ăn, thay đổi cuộc sống sa đọa của mình. 

Vậy mới thấy, ly hôn là sự kết thúc của một mối quan hệ nhưng đồng thời cũng là sự khởi đầu của một mối quan hệ mới. Đừng mãi chìm đắm trong quá khứ mà tự hủy hoại bản thân của hiện tại. Đối với những tình cảm đã qua tốt nhất không nên vướng bận mà hãy tự tin bước tiếp về phía trước.  

Xem thêm: Ông Putin chia sẻ với mẹ, vợ, bạn gái của quân nhân Nga tham gia chiến dịch ở Ukraine

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN