saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chồng cựu Công chúa Mako thi trượt kỳ kiểm tra luật sư tại Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Kei Komuro, chồng mới cưới của cựu Công chúa Mako, đã trượt kỳ kiểm tra luật sư bang New York, một nguồn tin thân cận cho biết hôm 30/10.

Komuro và Mako dự tính sẽ tới New York sinh sống vào đầu tháng 11. Komuro dự kiến ​​sẽ thi lại, có thể vào tháng 2, theo nguồn tin.

Tên của Komuro không được tìm thấy trong danh sách đậu mới nhất được ban tổ chức kỳ thi công bố hôm 29/10, vài ngày sau khi cặp đôi kết hôn.

Komuro đã bắt đầu làm thư ký pháp chế tại một công ty luật ở New York sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham với bằng Tiến sĩ Luật vào tháng 5. Komuro đã tham gia kỳ kiểm tra luật sư vào tháng 7. Trong số 9.227 người dự thi, có 5.791 người đỗ.

Kei Komuro.

Những người muốn tham gia kỳ thi tháng 2 phải nộp đơn đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 30/11.

Cặp đôi, cả hai đều 30 tuổi, đã đăng ký kết hôn và xuất hiện trước báo giới hôm 26/10, 4 năm kể từ khi công khai mối quan hệ.

Cựu công chúa cho biết cô đã đề nghị Komuro tiếp tục kế hoạch đi du học và cả hai sẽ định cư ở nước ngoài. Thông tin về cuộc hôn nhân giữa hai người và lùm xùm quanh chuyện gia đình nhà Komuro trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mặt báo. Xuất hiện trên truyền hình, Mako nói mình "sợ hãi và đau buồn vì những thông tin sai lệch được coi là sự thật và những tin đồn vô căn cứ bị lan truyền".

Cơ quan nội chính Nhật Bản gần đây cho biết, Mako được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý do sự soi mói của truyền thông quanh mối quan hệ giữa cô và Komuro.

Cặp đôi tổ chức họp báo về việc kết hôn hôm 26/10.

Kết hôn với Komuro, một thường dân, đồng nghĩa là Mako phải từ bỏ địa vị hoàng gia. Cô cũng từ chối nhận số tiền 1,3 triệu USD tiền của hồi môn vì không muốn công chúng "sắm soi" cuộc hôn nhân của cô thêm nữa.

Cặp đôi hiện đang ở trong một chung cư ở Tokyo. Hai người đã đi nộp các thủ tục giấy tờ để chuẩn bị rời Nhật Bản sang Mỹ.

Cuộc hôn nhân giữa hai người đã bị trì hoãn trong gần ba năm sau hàng loạt thông tin về tranh chấp tài chính liên quan đến mẹ của Komuro khiến cặp đôi cuối cùng phải từ bỏ các nghi lễ truyền thống hoàng gia, chỉ tổ chức một đám cưới lặng lẽ.

Xem thêm: Quan hệ giữa cựu Công chúa Mako và mẹ chồng ra sao, họ có sống chung hay không?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN