saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chồng của cựu Công chúa Mako phản ứng trước thông tin thi trượt kỳ thi luật ở Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Chồng của cựu Công chúa Mako lên tiếng về việc không vượt qua kỳ thi luật sư ở tiểu bang New York, Mỹ thông qua cuộc trò chuyện với một người quen.

Vài ngày sau đám cưới lặng lẽ của cựu Công chúa Nhật Bản Mako, dư luận lại xôn xao trước thông tin chồng của cô, Kei Komuro, đã trượt kỳ kiểm tra luật sư bang New York. Tên của Komuro không được tìm thấy trong danh sách đậu mới nhất được ban tổ chức kỳ thi công bố hôm 29/10. 

Theo thông tin từ hội đồng thi, trong số 9.227 người dự thi, có 5.791 người thi đỗ. Kỳ thi tiếp theo dự kiến được tổ chức vào tháng 2/2022, và những người muốn tham dự phải nộp đơn đăng ký trong khoảng thời gian từ ngày 1/11 đến 30/11 năm nay. Komuro dự kiến ​​sẽ thi lại, có thể vào tháng 2.

Komuro đã bắt đầu làm thư ký pháp chế tại một công ty luật ở New York sau khi tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham với bằng Tiến sĩ Luật vào tháng 5.

Công chúa Mako và chồng xuất hiện trong buổi họp báo ngày 26/10. Ảnh: AFP

Đài NHK đã thực hiện cuộc phỏng vấn với luật sư Okuno Yoshihiko, người đứng đầu một công ty luật ở Nhật Bản nơi Komuro từng làm việc. Okuno nói ông đã trò chuyện với Komuro qua điện thoại vào sáng ngày 30/10, chồng của cựu công chúa xác nhận không vượt qua kỳ thi trên. "Kết quả thi lần này đã không thành công. Tôi xin lỗi và rất lấy làm tiếc. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực", Komuro nói với Okuno qua điện thoại.

Trước thông tin Komuro thi trượt. Peter Landers, trưởng văn phòng đại diện ở Tokyo của tờ Wall Street Journal chia sẻ : "Kỳ thi này cực kỳ khó. Kei đã quá áp lực khi phải lo thi cử và cả chuyện đám cưới tại Nhật. Anh ấy chắc chắn bị căng thẳng. Hầu như ai cũng trượt kì thi này ít nhất một vài lần".

Cựu công chúa từng đề nghị Komuro tiếp tục kế hoạch đi du học và cả hai sẽ định cư ở nước ngoài. Thông tin về cuộc hôn nhân giữa hai người và lùm xùm quanh chuyện gia đình nhà Komuro trở thành đề tài bàn tán xôn xao trên mặt báo. Xuất hiện trên truyền hình, Mako nói mình "sợ hãi và đau buồn vì những thông tin sai lệch được coi là sự thật và những tin đồn vô căn cứ bị lan truyền".

Cơ quan nội chính Nhật Bản gần đây cho biết, Mako được chẩn đoán mắc chứng rối loạn căng thẳng phức tạp sau chấn thương tâm lý do sự soi mói của truyền thông quanh mối quan hệ giữa cô và Komuro.

Kết hôn với Komuro, một thường dân, đồng nghĩa là Mako phải từ bỏ địa vị hoàng gia. Cô cũng từ chối nhận số tiền 1,3 triệu USD tiền của hồi môn vì không muốn công chúng "sắm soi" cuộc hôn nhân của cô thêm nữa.

Cặp đôi hiện đang ở trong một chung cư ở Tokyo. Hai người đã đi nộp các thủ tục giấy tờ để chuẩn bị rời Nhật Bản sang Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN