saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô gái 26 tuổi cao hơn 2 mét, từng phải bỏ học vì các bạn trêu chọc là 'người khổng lồ'

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Một khối u tuyến yên đã biến cô gái thành người khổng lồ cao hơn 2 mét, chênh lênh lệch lớn so với nhiều người trong gia đình.

Elisane Silva, 26 tuổi, đến từ Salinopolis, Brazil, được ví là "người phụ nữ cao nhất Brazil" nhờ chiều cao hơn 2 mét. Cô là thành viên cao nhất trong gia đình và cao hơn chồng cô, anh Francinaldo Da Silva Carvalho, 31 tuổi, chỉ cao khoảng 1m60.

Kể từ khi 10 tuổi, tôi luôn nhận thấy có điều gì đó không đúng khi mình là người duy nhất trong gia đình và lớp học có chiều cao tầm 1m75", người mẫu đầy tham vọng cho hay.

Cha mẹ của Elisane, ông bà Ana Maria Ramos và Luiz Jorge, không hề biết rằng con gái họ sẽ đạt chiều cao 2 mét sau này. "Mẹ tôi chỉ cao khoảng 1m60 nên đó là bất ngờ lớn với gia đình chúng tôi khi tôi là thành viên nhỏ tuổi nhưng cao nhất nhà".

Cô gái 26 tuổi cao hơn 2 mét, từng phải bỏ học vì các bạn trêu chọc là 'người khổng lồ' Ảnh 1
Elisane chụp hình cạnh bố.

Năm 10 tuổi, Elisane bắt đầu cảm thấy đau dữ dội trong xương và khó chịu vùng đầu. Khi cao tới 1m75, mẹ của cô gái bắt đầu lo lắng nên đưa con tới gặp bác sĩ. Tuy nhiên, do không có tiền chi trả xét nghiệm nên họ đành phải về.

"Một mạng truyền hình quốc gia đã tiếp cận gia đình tôi sau khi nghe câu chuyện của tôi, và vào năm 2010, chúng tôi bay đến Sao Paulo, Brazil, nơi tôi xuất hiện trên truyền hình quốc gia và được tham gia các bài kiểm tra miễn phí. Mặc dù điều này thật đáng xấu hổ, nhưng tôi rất vui vì cuối cùng đã có câu trả lời và chấm dứt nỗi đau mà tôi phải trải qua do chiều cao của mình", Elisane nói.

Các bác sĩ phát hiện ra Elisane có một khối u lành tính phát triển trên tuyến yên nên gây ra sự sản sinh quá mức hormone tăng trưởng, dẫn đến việc cô gái phát triển hơn và cao hơn người bình thường.

Elisane cũng chia sẻ vì chiều cao khác biệt nên các bạn cùng lớp thường hay trêu chọc, gọi cô là "tòa tháp" hay "người khổng lồ", khiến cô gái buồn bã và quyết định nghỉ học.

Elisane nói: "Tôi nhớ mình đã tự nhốt mình ở nhà vì tôi cảm thấy rất mệt mỏi với những bình luận và lời nói gây tổn thương. Tôi quyết định từ bỏ và đó là quyết định khó khăn nhất mà tôi từng thực hiện. Tôi muốn tiếp tục học, nhưng lại biết rằng sẽ không thể tồn tại lâu hơn trong môi trường đó. Khi đó, tôi 17 tuổi".

Năm 2011, Elisane gặp chồng mình và bất chấp chiều cao chênh lệch, hai người cảm thấy có sự kết nối và yêu nhau ngay lập tức. Francinaldo không phàn nàn về chiều cao của bạn gái mà chỉ quan tâm tới con người của Elisane.

Cô gái 26 tuổi cao hơn 2 mét, từng phải bỏ học vì các bạn trêu chọc là 'người khổng lồ' Ảnh 2
Elisane với chiều cao vượt trội chụp ảnh cùng chồng và con trai.

Cặp đôi nhanh chóng đính hôn và kết hôn vào tháng 9/2015. Họ có với nhau một cậu con trai, Angelo, 3 tuổi.

Elisane chia sẻ: "Chúng tôi từng đối diện nhiều lời xì xào khi cùng nhau ra đường, nhưng giờ tôi chẳng quan tâm nữa. Chúng tôi đã có cậu con trai kháu khỉnh. Angelo đã cao gần 1 mét dù mới 3 tuổi nhưng tôi không tin con trai sẽ cao như tôi vì tình trạng đó không phải do di truyền".

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN