Vòng quanh Thế giới

Chó trung thành hy sinh bản thân để cứu chủ nhân, xem video quay lại sự việc càng thêm xót xa

Song Long
Chia sẻ

Con chó giống Jack Russell hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân 10 tuổi bị sói tấn công.

Video: Chó dũng cảm hy sinh bản thân để cứu chủ nhân

Cậu bé Yemelyan, đang chơi trốn tìm với anh chị em của mình ở Cộng hòa Komi miền bắc nước Nga. 

Cậu bé trốn trong đống tuyết mà không biết rằng một con sói đã xuất hiện từ khu rừng gần đó. Nhưng con chó trung thành Jessie đã phát hiện ra mối nguy hiểm và ngay lập tức chạy đến thách thức con sói, bảo vệ chủ nhân.

Video giám sát ghi lại cảnh Yemelyan trốn trong đống tuyết và con sói lao nhanh về phía cậu bé. Con chó Jessie nhận thấy nguy hiểm sắp xảy đến với chủ nhân nên lập tức lao nhanh về phía con sói. Bảo vệ được chủ nhân, con chó lại bị sói tấn công. Nó kêu lên đau đớn, "đánh động" Yemelyan, giúp cậu bé chạy thoát. Cậu bé lập tức chạy về báo mới cha mẹ. 

Cha của Yemelyan là ông Ruslan gọi bạn bè bao gồm cả những thợ săn địa phương vội vã ra ngoài. 

Chó trung thành hy sinh bản thân để cứu chủ nhân, xem video quay lại sự việc càng thêm xót xa Ảnh 1
Con chó nhỏ bé nhưng trung thành đã chết khi cứu chú nhân trước sự tấn công của sói.

Con sói lúc này đã thả Jessie và trốn vào rừng. Con vật được tìm thấy vẫn còn sống nhưng bị thương nặng. Ít lâu sau, Jessie dũng cảm qua đời trong vòng tay của bà Marina, mẹ của Yemelyan trên đường đến phòng khám ở thủ phủ Syktyvkar của vùng. 

Tôi gọi cho bạn bè và họ nhanh chóng đến, theo dấu vết của con sói", ông Ruslan kể lại. “Thảm kịch xảy ra vào khoảng 7h và 20 phút sau chúng tôi mới giải cứu được con chó. Con sói thả con chó ra, chắc nó biết mình đang bị theo dõi. Con chó còn sống nhưng chúng tôi đưa nó tới phòng khám thú y - cách hiện trường khoảng 200 km - họ nói bây giờ không thể làm gì, chỉ cần tiêm thuốc giảm đau. Chúng tôi lái xe đến Syktyvkar, và họ hứa sẽ giúp đỡ, nhưng con chó đã chết trong vòng tay của vợ tôi".

Các thợ săn hiện đã được phép giết con sói, con vật được cho là đã rình rập nhà của Yemelyan ở làng Sindor. Gần đây, những con sói bén mảng vào làng, tấn công lũ chó nhưng người dân địa phương lo sợ trẻ em cũng vô tình gặp nguy hiểm từ nhóm thợ săn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất