Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chính trị gia cắn cá sống trong buổi họp báo để chứng minh không lây truyền virus gây COVID-19

Theo The Sun
Chia sẻ

Một chính trị gia ở Sri Lanka đã khiến dư luận thảng thốt khi cắn con cá sống trong buổi họp báo, chứng minh rằng loại thực phẩm này không lây virus gây COVID-19 cho người.

Trong buổi họp báo ở thủ đô Colombo hôm 17/11, cựu Bộ trưởng Thủy sản Dilip Wedaarachchi thản nhiên cắn một con cá còn tươi sống trước ánh mắt sửng sốt của các phóng viên tại hiện trường. Được biết, chính khách người Sri Lanka quyết định ăn cá chưa qua chế biến để chứng minh virus SARS-CoV-2 không lây truyền qua thực phẩm này, từ đó thúc đẩy tăng doanh số bán cá sau thời gian trì trệ do đại dịch.

Chính trị gia cắn cá sống trong buổi họp báo để chứng minh không lây truyền virus gây COVID-19 Ảnh 1

Doanh số bán cá tại Sri Lanka giảm mạnh từ khi một ổ dịch COVID-19 xuất hiện tại Chợ cá trung tâm thuộc vùng ngoại ô Colombo hồi tháng 10, khiến hàng nghìn người nhiễm bệnh. Vì chợ đã đóng cửa, hàng chục nghìn tấn cá đành phải chịu số phận ế ẩm, không thể đưa ra thị trường. Giá của loại thực phẩm này cũng tụt dốc không phanh do vắng khách.

Giữa lúc họp báo, Wedaarachchi cầm con cá và nói với phóng viên: "Người dân Sri Lanka không dám ăn cá. Kéo theo đó, những người làm nghề đánh bắt cá cũng không bán buôn được gì. Hôm nay, tôi mang con cá này đến cho các bạn xem. Tôi muốn khuyến khích mọi người ăn chúng. Đừng sợ. Bạn sẽ không mắc COVID-19 chỉ vì một con cá đâu". Nói đoạn, ông liền cắn vào bụng con vật còn tươi sống.

Chính trị gia cắn cá sống trong buổi họp báo để chứng minh không lây truyền virus gây COVID-19 Ảnh 2

Tình trạng cá "ế hàng" khiến nhiều chủ thuyền đánh bắt không xoay sở nổi chi phí để ra khơi, khiến họ rơi vào cảnh túng quẫn, nợ nần sau thời gian ngắn chống chọi với nghịch cảnh. 

Theo thống kê của Worldometers, tính đến ngày 18/11, Sri Lanka có hơn 18.000 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 66 ca tử vong. 

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN