Vòng quanh Thế giới

Chi gần 6 triệu cho bữa sang chảnh trong vách ngăn kiểu đèn lồng không lo Covid-19

Song Long
Chia sẻ

Một khách sạn sang trọng ở Tokyo, Nhật Bản biến ý tưởng dùng đèn lồng ngăn Covid-19 thành hiện thực cho mỗi bữa ăn của thực khách.

Trải nghiệm ăn uống độc đáo trong lồng đèn ngăn lây nhiễm Covid-19 là ý tưởng của khách sạn hạng sang Hoshinoya Tokyo.

Các vách ngăn treo dưới đáy lồng đèn mở được thêm vào phòng tiệc riêng của khách sạn vào ngày 13/10 trong bữa tối kiểu Nhật do đầu bếp trưởng chuẩn bị.

Khi việc lắp đặt vách ngăn trong nhà hàng và không gian ăn uống đã trở thành tiêu chuẩn, chúng tôi tự hỏi liệu có thể đề xuất một ý tưởng giúp trải nghiệm ăn uống trở nên thú vị hơn không", Tổng Giám đốc của Hoshinoya Tokyo, Ryosuke Akahane cho biết.

Khách sạn đã sản xuất các vách ngăn theo phong cách giống như đèn lồng giấy truyền thống, được gọi là “chōchin,” với sự hợp tác của Kojima Shoten, một nhà sản xuất đèn lồng giấy có trụ sở tại Kyoto với hoạt động kinh doanh từ thời Edo (1603-1868).

Theo ông Akahane, đèn lồng đã được sửa đổi để đáp ứng việc quan sát, vừa với chiều cao của khách hàng và thuận tiện khi đứng lên ngồi xuống và gắp thức ăn. Do đó, sử dụng đèn lồng chōchin "thoải mái hơn so với hình dáng bên ngoài của chúng".

Trong khi phần trên cùng của lồng đèn được làm bằng giấy, phần dưới là nhựa trong suốt để khách có thể thấy những người bạn đồng hành trong bữa tối của họ, mà không phải lo lắng về vấn đề giọt bắn khi họ uống rượu và dùng bữa.

Mục đích của bữa tiệc tối là để làm sâu sắc hơn tình bạn và xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa những người tụ tập thông qua thức ăn và trò chuyện. Vì vậy, chúng tôi muốn khách hàng của mình tận hưởng mục đích ban đầu của bữa tiệc bằng cách dùng bữa và trò chuyện mà không cần phải tiết chế", Akahane nói.

Mỗi chiếc đèn lồng có chiều cao 102 cm, đường kính 75 cm và có nguồn sáng riêng để đảm bảo khách hàng có thể nhìn rõ thực phẩm trước mặt. Mỗi đèn lồng có mặt sau mở để cải thiện hệ thống thông gió.

Dù không gian ăn uống thường chỉ mở cửa cho khách ở tại khách sạn, những người chi trả 30.000 yên (gần 6 triệu VND) có thể mời bạn bè và gia đình dùng bữa chung.

Không gian rộng 40 mét vuông cũng cung cấp sự riêng tư hoàn toàn vì khách sạn chỉ nhận đặt bàn theo ngày.

Khách hàng của Hoshinoya Toky nhận xét họ dễ dàng làm quen với trải nghiệm này, khi các vách ngăn không ảnh hưởn tới việc ăn uống cũng như chuyện trò giữa mọi người với nhau.

Khi tình hình Covid-19 lắng xuống, hy vọng khách của chúng tôi sẽ thưởng thức các bữa ăn như trước đây mà không gặp phiền toái nào. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các đề xuất mới dựa trên phản hồi của khách hàng", ông Akahane nói.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất