Vòng quanh Thế giới

Cháy phà chở 250 người ngoài khơi biển Philippines, ít nhất 31 hành khách thiệt mạng

Thiên An
Chia sẻ

Các quan chức ban đầu tiết lộ, ít nhất 31 người thiệt mạng do ngọn lửa bốc cháy hoặc chết đuổi, hơn 200 người khác đã được giải cứu.

Tờ NYT dẫn tin từ lực lượng an ninh bờ biển Philippines cho biết một chiếc phà đã bốc cháy ở ngoài khơi phía Nam  Philippines trong đêm 28/3.  

Theo quan chức, chiếc phà mang tên MV Lady Mary Joy 3, thời điểm đó đang chở khoảng 250 hành khách và thủy thủ.  

Các quan chức ban đầu tiết lộ, ít nhất 31 người thiệt mạng do ngọn lửa bốc cháy hoặc chết đuổi, hơn 200 người khác đã được giải cứu.  

Cháy phà chở 250 người ngoài khơi biển Philippines, ít nhất 31 hành khách thiệt mạng Ảnh 1
Ảnh: Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines

Ông Jim Hataman, tỉnh trưởng của Basilan, cho biết chiếc phà đang trên đường từ TP Zamboanga đến thị trấn Jolo ở tỉnh Sulu thì bốc cháy ngay ngoài khơi. Tuy nhiên, vị đại diện khẳng định nguyên nhân vụ cháy vẫn đang trong quá trình điều tra.  

Thời điểm vụ cháy phà diễn ra, nhiều hành khách hoảng loạn đã nhảy xuống biển. Nhiều người may mắn được lực lượng bảo vệ bờ biển kịp thời cứu sống. Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy 18 thi thể trên phà. Ít nhất 23 hành khách bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Hiện số lượng người có trong danh sách và tổng số hành khách thực tế có trên tàu không khớp nhau. Công tác cứu tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục.  

Được biết, du lịch bằng đường biển là phương thức vận chuyển rẻ nhất ở Philippines và tai nạn hàng hải xảy ra tại đây khá thường xuyên. Vào năm ngoài, một chiếc phà chở 124 hành khách cũng bốc cháy ngay sau khi khởi hành từ đảo Polillo, phía đông thủ đô Manila của Philippines khiến 7 người thiệt mạng. 

Xem thêm: 'Mây mưa' trong phòng khách sạn 4 sao không có rèm, cặp đôi bị người dân cả khu phố chăm chú theo dõi

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất