saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Charlotte sẽ được ban tước hiệu 'độc nhất vô nhị' khi William lên ngôi

Theo Express
Chia sẻ

Trong tương lai, nếu Hoàng tử William kế vị ngai vàng thay vì Thái tử Charles, Công chúa Charlotte rất có thể sẽ được ban tước hiệu danh giá này.

Ở tuổi lên 5, Công chúa Charlotte hiện đang giữ tước hiệu hoàng gia Her Royal Highness (HRH), tương tự với His Royal Highness thuộc về anh cả George và em trai Louis. Nếu William là người thừa hưởng ngôi báu của Nữ hoàng, Charlotte sẽ trở thành con gái của quân chủ nước Anh và được sắc phong một danh hiệu mới cao quý hơn.

Charlotte sẽ được ban tước hiệu 'độc nhất vô nhị' khi William lên ngôi Ảnh 1
Ở tuổi lên 5, Công chúa Charlotte hiện đang giữ tước hiệu hoàng gia Her Royal Highness (HRH).

Với tư cách trưởng nữ của nhà vua, Charlotte sẽ kế thừa tước hiệu "Đại công chúa", hay còn gọi là "Công chúa Hoàng gia" (Princess Royal). Đương kim Công chúa Hoàng gia là Công chúa Anne, cô ruột của Hoàng tử William, tức em gái của Thái tử Charles. Vị công chúa 70 tuổi này cũng chính là con gái duy nhất của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Phillip.

Charlotte sẽ được ban tước hiệu 'độc nhất vô nhị' khi William lên ngôi Ảnh 2
Đương kim Công chúa Hoàng gia là Công chúa Anne.

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của bà vào ngày 15/8, hoàng gia Anh đã chia sẻ thêm về tước hiệu Princess Royal mà bà đang sở hữu trên tài khoản Instagram: "Năm 1987, Công chúa Anne đã được sắc phong là Công chúa Hoàng gia, tước hiệu dành riêng cho trưởng nữ của Vua hoặc Nữ hoàng. Bà là vị Công chúa Hoàng gia thứ 7, xếp sau Công chúa Mary, con gái duy nhất của Vua George V".

Charlotte sẽ được ban tước hiệu 'độc nhất vô nhị' khi William lên ngôi Ảnh 3
William có khả năng kế vị Nữ hoàng thay vì Thái tử Charles.

Song, nếu William lên ngôi khi Công chúa Anne vẫn còn tại thế, Charlotte sẽ không được tự động nhận tước hiệu Princess Royal, bởi tại một thời điểm nhất định, chỉ có thể tồn tại một vị Công chúa Hoàng gia. Ngay cả Công chúa Anne cũng phải đợi một thời gian mới được sắc phong làm Princess Royal. Cụ thể, Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi vào năm 1952, Công chúa Mary tạ thế vào năm 1965, nhưng mãi đến ngày 13/6/1987, Công chúa Anne mới được kế thừa danh hiệu này. 

Charlotte sẽ được ban tước hiệu 'độc nhất vô nhị' khi William lên ngôi Ảnh 4
Anh em trai của Charlotte sẽ được ban hiệu Công tước khi kết hôn. 

Tương tự như vậy, không ai chắc chắn khi nào Charlotte sẽ được phong làm Công chúa Hoàng gia. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng William và Kate sẽ đợi đến khi con gái quyết định chuyện hôn nhân mới trao cho cô bé tước hiệu danh giá trên. Trong khi đó, anh em trai của Charlotte sẽ được ban hiệu Công tước khi kết hôn. 

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN