saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Rơi xuống từ vách đá cao 30 mét khi chụp ảnh selfie, chàng trai sống sót một cách thần kỳ

Theo Mirror
Chia sẻ

Một chàng trai rơi từ vách đá cao khoảng 30 m khi đang chụp ảnh "tự sướng" đã sống sót một cách thần kỳ khi chỉ bị bầm tím một chút.

Cứu hộ đưa nạn nhân rơi từ vách đá vào xe cấp cứu sau khi thoát chết kỳ diệu. Ảnh: RNLI/LucieAggas/BNPS

Chàng trai 28 tuổi đang chụp ảnh với bạn bè tại thắng cảnh Old Harry Rocks, Dorset, Anh thì anh bất ngờ trượt chân và lao xuống biển.

Lực lượng cứu hộ nói rằng anh ta đã lao từ vách đá với độ cao 27 - 37 m xuống vùng nước biển sâu đến ngực.

Kỳ lạ thay, người đàn ông vẫn tỉnh táo và nói chuyện chỉ vài phút sau vụ tai nạn. Nếu lúc đó thuỷ triều rút, anh ta có thể đã mất mạng.

Ian Brown, thuộc đội cứu hộ Swanage, cho biết: “Thực lòng tôi không biết làm thế nào mà anh ấy vẫn còn sống đến ngày hôm nay. Vào thời điểm đó, thủy triều đang lên và anh ấy đã rơi xuống nước. Nó sẽ không sâu như vậy, có lẽ nhiều nhất là 1 m. Anh ấy vô cùng may mắn khi bị thương tương đối nhẹ.”

"Rõ ràng anh ấy vẫn tỉnh táo nói chuyện và cảm thấy ổn. Các vết thương của anh ấy được báo cáo là bị cắt và bầm tím", ông Brown nói thêm.

Lực lượng cứu hộ cho biết du khách đã may mắn thoát chết sau khi trượt chân và rơi xuống từ vách đá đẹp. Ảnh: RNLI/BNPS

Được biết, tai nạn xảy ra vào khoảng 2 giờ chiều 1/5. Chàng trai được cho là đã chụp ảnh với 5 người bạn thì anh ta biến mất khỏi vách đá.

Anh ta bơi ra được tới gần một người chèo thuyền kayak, bám vào thuyền trong khi người đó chèo vào bờ. Sau đó, người ta thấy anh ta ngồi dậy và nói chuyện trên bãi biển sau khi được sơ cứu.

Jack Reagan, 50 tuổi, đang ở trên một chiếc thuyền đánh cá gần đó, nói thêm: “Tôi nhìn sang bên trái và có một anh chàng đang bơi về phía một chiếc thuyền kayak. Anh ấy cố bám được vào phía trước của thuyền kayak và được giúp đưa vào bờ. Tôi không thể tin rằng anh ta còn sống. Anh ta nên đi mua một tờ vé số, anh ta là người may mắn như vậy".

Các thuyền viên từ tàu cứu hộ Swanage ven bờ đã đến hiện trường và đặt anh ta lên cáng. Sau đó, anh ta được chuyển lên xe cứu thương trên đất liền và đưa đến bệnh viện.

Thắng cảnh Old Harry Rocks ở Dorset. Ảnh: Getty Images

Được biết, rất nhiều người đến quá gần rìa ở vách đá để chụp ảnh "tự sướng" mọi lúc. Ông Brown đưa ra cảnh báo cho những khách du lịch khác về sự nguy hiểm của các vách đá. Những vách đá ở đó rất dễ sụp và lời khuyên cho bất kỳ ai là hãy đứng lùi lại ít nhất 5 m.

Chia sẻ

Theo

Mirror

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN