Vòng quanh Thế giới

Chàng trai lái trực thăng về quê ăn Tết, sự thật phía sau khiến nhiều người kinh ngạc

Phương An
Chia sẻ

“Trên trời không lo kẹt xe, bay khoảng hơn 2 tiếng là về đến nhà rồi”, chàng trai nói trong đoạn clip.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao về một đoạn clip với tiêu đề: “Tự lái trực thăng vượt 600km về quê ăn Tết”. Thậm chí, trong đoạn video, chàng trai còn mạnh dạn nói: “Trên trời không lo kẹt xe, bay khoảng hơn 2 tiếng là về đến nhà rồi”.

Video: Chàng trai lái trực thăng về quê ăn Tết, sự thật phía sau khiến nhiều người kinh ngạc

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Một số người đặt câu hỏi về việc liệu chàng trai kia có được cấp phép bay hay không, trong khi đó số khác cho rằng đây chỉ là một chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. 

Vào ngày 26/1, chàng trai trong đoạn clip nói với The Paper rằng, anh tên là Trương Kế Tinh, đến từ Bạng Phụ, tỉnh An Huy và là một người đam mê lái máy bay hơn 10 năm nay. Ngoài ra, anh cũng là một cựu tay đua mô tô chuyên nghiệp.  

Chàng trai lái trực thăng về quê ăn Tết, sự thật phía sau khiến nhiều người kinh ngạc Ảnh 1
Anh Trương lái trực thăng. 

Anh Trương cho biết, đoạn video trên được quay lại vào ngày 24/1 tại một khu hẻo lánh ở ngoại ô huyện Ngũ Hà, Bạng Phụ. Chiếc trực thăng kia do chính nhóm của anh tự lắp ráp với chi phí 1,25 triệu tệ (gần 4,5 tỷ đồng) và có giấy chứng nhận đủ điều kiện bay. Tuy nhiên, anh Trương không cung cấp các giấy tờ để chứng minh điều này. 

Về nội dung đoạn clip, anh Trương nói rằng “lái trực thăng bay 600 km về quê ăn Tết” chỉ là một trò đùa. “Tôi chỉ nói đùa thôi, quãng đường bay thực tế không xa như vậy, tôi chỉ bay lên cao khoảng 1-2 phút để quay clip”, anh Trương nói. 

Ngoài ra, anh Trương cũng cho biết anh chỉ bay trong phạm vi địa phương, chưa điều khiển trực thăng qua các tỉnh khác.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

Tin mới nhất