saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Chàng thiếu niên lấy thân mình bắt trọn bé trai 5 tuổi 'cưỡi' ván trượt đang lao dốc không phanh

Thiên An
Chia sẻ

Được biết, bé trai 5 tuổi có thể sẽ phải gặp tai nạn nghiêm trọng vì phía trước con dốc là đường phố đông đúc với nhiều phương tiện giao thông qua lại.

Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lan truyền đoạn clip ghi lại pha cứu người thót tim của một thiếu niên 17 tuổi.  

(Clip: Chàng thiếu niên lấy cả thân mình bắt trọn bé trai 'cưỡi' ván trượt đang lao dốc không phanh)

Cụ thể, sự việc được CCTV ghi lại tại thành phố Bách Sắc thuộc khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vào ngày 16/9. Thời điểm đó, một bé trai 5 tuổi ngồi trên chiếc ván trượt và vô tình bị trôi trượt xuống con dốc dài cao khoảng 80m với tốc độ cao.  

Tuy nhiên, vào đúng lúc đứa trẻ đang trôi vèo vèo trên ván trượt thì nam thiếu niên 17 tuổi tên là Tần Thụy đang đi ngang qua con dốc. Ngay lập tức, chàng thiếu niên đã dùng cả thân mình chặn đầu chiếc ván trượt đang trôi. Do chiếc ván đang lao nhanh nên anh chàng mất đà bị ngã ra đất nhưng may mắn là Tần Thụy vẫn giữ được đứa trẻ và chiếc ván trượt dừng lại.  

Chàng thiếu niên lấy thân mình bắt trọn bé trai 5 tuổi 'cưỡi' ván trượt đang lao dốc không phanh Ảnh 1

Đoạn clip ghi lại tình huống cứu người đầy nguy hiểm của chàng trai khiến ai nấy giật mình, thót tim. Song phần lớn đều dành sự cảm thán và hết lời khen ngợi cho phản ứng nhanh nhạy của cậu thiếu niên dũng cảm. Nếu không có Tần Thụy dùng cả cơ thể mình để chặn, bé trai 5 tuổi có thể sẽ phải gặp tai nạn nghiêm trọng vì phía trước con dốc là đường phố đông đúc với nhiều phương tiện giao thông qua lại.

Ngay sau, người dân xung quanh kođã vội vàng chạy đến hỗ trợ đứa trẻ và cậu thiếu niên dũng cảm. 

Chia sẻ với phóng viên, Tần Thụy cho biết cậu là học sinh của trường Trung học Kỹ thuật Dạy nghề Longlin. Khi đang trên đường đi học về thì bất ngờ bắt gặp bé trai đang bị trôi dốc cùng với chiếc ván trượt. Không nghĩ ngợi nhiều, Tần Thụy đã lao vào giữ lấy đứa trẻ để chiếc ván dừng lại.

Được biết, tình trạng sức khỏe của đứa trẻ hoàn toàn ổn định, còn "người hùng" 17 tuổi bị xước xát nhẹ ở khuỷu tay và đầu gối. 

Xem thêm: Cụ bà qua đời để lại cả tủ tiền cho con cháu 'đếm mệt nghỉ'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN