Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cha giết và vứt xác 5 con ở Mỹ lĩnh án tử hình

Ngọc Bích
Chia sẻ

Bồi thẩm đoàn ở Nam Carolina, Mỹ hôm 15/6 kết án tử hình kẻ giết chết 5 con nhỏ của mình tại căn nhà di động hồi năm 2014 trước khi chở thi thể các con qua một số bang và vứt ở Alabama.

Timothy Jones bị kết án tử hình vì giết 5 con. Ảnh: KJCT

Bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu nhất trí cho Timothy Jones lĩnh án tử hình vì giết hại 5 con gồm Merah, 8 tuổi; Elias, 7; Nahtahn, 6; Gabriel, 2; và Abigail, 1. Jones là người thứ 2 bị kết án tử hình ở bang South Carolina trong vòng 5 năm qua.

Các luật sư nói có thể xem xét việc cho Jones án tử hình hay tù chung thân mà không tạm tha hay không. Jones, 37 tuổi, một cựu kỹ sư phần mềm đã ly dị, đã không có người làm chứng tại phiên tòa ở Lexington, Nam Carolina.

Trong cuộc tranh luận cuối ngày 15/6, công tố viên Rick Hubbard cho biết tội giết trẻ em dưới 11 tuổi sẽ chắc chắn lĩnh án tử hình. “Hãy áp dụng hình phạt phù hợp với loại tội phạm này“, Hubbard nói với bồi thẩm đoàn. “Anh ta là một kẻ giết người hàng loạt”.

Casey Secor, luật sư bào chữa, nhắc bồi thẩm đoàn rằng mẹ của Jones mắc chứng tâm thần phân liệt, một bệnh tâm thần đôi khi có khả năng di truyền. “Gia đình Jones phải chịu đựng thêm bao nhiêu cái chết?“, luật sư bào chữa Casey Secor nói. “Hình phạt tử hình là không bao giờ được yêu cầu trong mọi trường hợp”.

Trong giai đoạn xét xử, bồi thẩm đoàn đã xem những bức ảnh đồ họa về bằng chứng của cảnh sát và nghe lời khai từ các giáo viên và người thân của 5 em nhỏ.

Cha của Jones, Timothy Jones Sr., đã cầu xin cho con trai được sống, và thậm chí còn cởi áo trước tòa để cho mọi người xem lưng với hình xăm của những đứa cháu bị giết hại.

Jones bị bắt ở Mississippi vào tháng 9/2014. Y đã dẫn cảnh sát đến nơi hắn vứt thi thể của 5 đứa con trong túi rác ở Alabama. Jones thú nhận với cảnh sát rằng con trai thứ 3 của anh ta, Nahtahn, 6 tuổi, bị hắn ép phải tập thể dục cho tới khi bé ngã quỵ và tử vong. Sau đó hắn bóp cổ 4 đứa trẻ khác.

Một công tố viên cho biết Jones là “một người đàn ông ích kỷ, xấu xa, lạm dụng trẻ em và giết chúng trong cơn thịnh nộ và lo sợ bị bắt”.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Bích

BÌNH LUẬN