Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cậu út Barron Trump đã ở đâu khi cả gia đình rời Nhà Trắng tới Florida?

Song Long
Chia sẻ

Barron Trump đã không có mặt cùng các anh chị em khi tất cả đều tập trung nghe cha - ông Trump phát biểu chia tay tại căn cứ Không quân Andrews trước khi rời Washington, DC.

Barron là con duy nhất của Trump với cựu đệ nhất phu nhân Melania. Cậu được cho là đã ở trên Không lực Một cùng cha mẹ rời thủ đô Washington tới Florida.

Tuy nhiên, Barron không xuất hiện cùng các anh chị để nghe cha mình phát biểu chia tay. Theo People, người ta cũng không trông thấy Barron rời Nhà Trắng cùng cha mẹ vào sáng sớm 20/1 khi gia đình cựu tổng thống thực hiện chuyến đi tới căn cứ Không quân Andrews để lên Không lực Một.

Barron vắng mặt khi ông Trump có phát biểu cuối ở căn cứ Không quân Andrews trước khi rời Washington, kết thúc nhiệm kỳ tổng thống. Ảnh: Getty

Không rõ Barron đã ở đâu, nhưng sự vắng mặt của cậu bé đã khiến dân mạng Twitter bàn tán xôn xao. Một số người ví Barron với nhân vật chính trong Home Alone (Ở nhà một mình) - Kevin McCallister.

Ông Trump, bà Melania và Barron có thể sẽ dành nhiều thời gian của họ tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida, sau khi hết nhiệm kỳ.  

Cặp đôi đều đã gửi lời chào tạm biệt khi rời Nhà Trắng trước đám đông gồm các con gái như Ivanka Trump, Jared Kushner Donald Trump Jr cùng Kimberly Guilfoyle...

Các con, cháu của ông Trump có mặt nghe cha phát biểu lời cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ. Ảnh: EPA
Barron Trump cùng các anh chị dự lễ nhậm chức tổng thống của cha hồi năm 2017. Ảnh: AP

"Chúc các bạn có một cuộc sống tốt đẹp, chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn", ông Trump gửi lời cuối trên cương vị tổng thống. "Chúng tôi đã để lại tất cả - như các vận động viên thường nói - chúng tôi để lại tất cả trên sân".

Bà Melania cũng phát biểu ngắn gọn: "Được trở thành Đệ nhất phu nhân của các bạn là vinh dự lớn nhất của tôi. Cảm ơn tình yêu và sự ủng hộ của các bạn. Tôi sẽ luôn nghĩ đến và cầu nguyện cho các bạn. Chúa phù hộ cho tất cả các bạn. Chúa phù hộ cho gia đình các bạn. Và Chúa phù hộ cho đất nước xinh đẹp này. Cảm ơn các bạn".

Ngoài bài phát biểu đó, ông Trump đã phát hành một video chia tay cảm ơn người Mỹ vì "đặc ân phi thường này", liệt kê những thành tựu của ông và chúc chính quyền tiếp theo tốt đẹp - mặc dù không trực tiếp nêu tên trực tiếp Joe Biden, người đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN