Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông cởi đồ giữa phố, câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều ấm lòng

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Thấy người đàn ông vô gia cư đứng co ro trong cái rét thấu xương, chàng trai 26 tuổi không chút do dự cởi phăng chiếc quần thể thao mình đang mặc để tặng cho anh.

Đó là một buổi tối muộn vào giữa tháng 11, vợ chồng anh Daniel Richards ở thành phố Fresno, bang California (Mỹ) ghé qua cửa hàng thức ăn nhanh để giải quyết cơn đói giữa đêm. Cặp đôi tình cờ trông thấy người đàn ông vô gia cư tên David đứng co ro trước cửa tiệm, bèn mời anh ta ăn lót dạ.

Người đàn ông cởi đồ giữa phố, câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều ấm lòng Ảnh 1

Sau một hồi trò chuyện, đôi bạn trẻ thổn thức khi biết rằng tài sản của David đều đội nón ra đi từ vài tháng trước. Giờ đây, anh chỉ còn độc bộ quần áo mặc trên người. Nghe vậy, vợ chồng Daniel không khỏi ái ngại thay cho David. Họ chẳng dám tưởng tượng anh làm sao sống sót qua cái lạnh 4 độ C giữa đêm đông thế này.

Daniel và vợ anh quyết định làm gì đó để giúp người đàn ông tội nghiệp. Thế nhưng, nếu họ ghé vào cửa hàng để mua quần áo mới đem đến, rất có thể David đã rời đi. Gần như ngay lập tức, Daniel cởi phăng chiếc quần thể thao mình đang mặc trên người và đưa cho David. Ít nhất thì một chiếc quần dài ấm áp sẽ giúp người đàn ông vô gia cư chống chọi với thời tiết khắc nghiệt.

Hành động tốt bụng đến đáng yêu của chàng trai 26 tuổi đã được vợ anh quay lại và đăng lên TikTok, thu hút hơn 1,6 triệu lượt xem. Giọng nói của vợ Daniel cất lên sau ống kính: "Chồng tôi đang ra khỏi xe, anh ấy sẽ đưa chiếc quần của mình cho người đàn ông đằng kia. Chúng tôi thấy anh ta chỉ có mỗi chiếc quần đùi ngắn trên người, thế thì lạnh lắm".

"Sau khi lên xe, chồng tôi nói rằng hễ nghĩ đến cảnh người đàn ông kia ngủ vật vạ trên vỉa hè, thậm chí núp sau tòa nhà để tránh rét mà không có quần dài hay chăn để giữ ấm, anh ấy sợ mình sẽ cắn rứt lương tâm", cô nói. "Vừa trò chuyện được một lúc, chúng tôi ngỡ ngàng nhận ra đã quá muộn để đến cửa hàng quần áo. Trước khi tôi kịp phản ứng, chồng tôi đã xuống xe và đến chỗ David. Thế là tôi quyết định rút điện thoại ra ghi lại cảnh tượng này".

Người đàn ông cởi đồ giữa phố, câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều ấm lòng Ảnh 2

Daniel chia sẻ: "Ban đầu, tôi đến gần David để hỏi thăm xem anh ấy có cần quần giữ ấm hay không. Tôi không chạy băng băng đến với chiếc quần dài trên tay vì sợ anh ấy hoảng hốt". Vợ của Daniel cho biết cô "không khỏi tự hào" mỗi khi nhắc đến chồng, người đàn ông chưa bao giờ nao núng khi làm điều đúng đắn.

"Tôi không ghi lại đoạn clip này để nổi tiếng hay lợi dụng lòng trắc ẩn của mọi người với anh chàng vô gia cư", cô nói. "Tôi chỉ muốn chia sẻ với mọi người về chồng tôi. Suốt hơn 10 năm quen biết và kề cận bên nhau, tôi chưa từng thấy anh dao động khi bắt tay làm những việc đúng đắn hay đưa ra quyết định chính xác".

Người đàn ông cởi đồ giữa phố, câu chuyện đằng sau khiến ai nấy đều ấm lòng Ảnh 3

"Chồng của bạn là một chàng trai tuyệt vời. Từng là một người sống lang thang cách đây nhiều năm, tôi hiểu cảm giác bị xã hội ruồng bỏ", một cư dân mạng tên Rob Rodriguez bình luận về đoạn clip. "Hành động nhỏ của chồng bạn lại có ý nghĩa hết sức to lớn với người đàn ông ấy. Khi rơi vào cảnh khốn cùng, người ta sẽ thấy sự quan tâm từ những điều nhỏ bé đáng quý biết chừng nào. Tôi hy vọng nhiều người có thể lấy đoạn clip này làm ví dụ về cách chúng ta đối xử chan hòa với nhau".

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

Tin mới nhất