Vòng quanh Thế giới

'Cậu bé khỏe nhất thế giới' đột ngột qua đời ở tuổi 21

Hà Vy
Chia sẻ

Dzhambulat Khatokhov, từng được mệnh danh là “cậu bé khỏe nhất thế giới” vừa đột ngột qua đời hôm 29/12 mà không rõ nguyên nhân.

"Vận động viên Sumo đầu tiên của Kabardino-Balkaria, Dzhambulat Khatokhov, đã qua đời. Xin gửi chia buồn tới người thân, bạn bè anh", Betal Gubzhev – Chủ tịch Liên đoàn đấu vật quần chúng và Sumo vùng Kabardino-Balkaria thông báo về cái chết của Dzhambulat Khatokhov trên Instagram.

Nguyên nhân cái chết của Dzhambulat Khatokhov hiện chưa được tiết lộ, nhưng các báo cáo cho biết anh từng gặp vấn đề cấp tính về thận.

'Cậu bé khỏe nhất thế giới' đột ngột qua đời ở tuổi 21 Ảnh 1
Dzhambulat Khatokhov qua đời ở tuổi 21 mà không rõ nguyên nhân.

Dzhambulat nổi tiếng khắp thế giới từ khi còn nhỏ và xuất hiện trong nhiều bộ phim tài liệu chiếu trên truyền hình. Thời điểm ấy, nhiều người lo lắng cho cân nặng và sức khỏe của cậu bé, nhưng bà Nelya, mẹ của Dzhambulat, vốn là một y tá, tỏ ra không quan tâm.

"Thằng bé chỉ đang lớn lên, cả chiều ngang lẫn chiều dọc. Tôi có thể làm gì được chứ? Đó là cơ thể của con, là Chúa đã tạo ra con như thế. Tôi yêu con và sẽ chẳng bao giờ làm điều gì gây hại đến nó cả", bà Nelya nói.

Dzhambulat chỉ nặng 2,9 kg lúc chào đời, nhưng đến năm 3 tuổi, Dzhambulat đã tăng tới 48kg và được mệnh danh là cậu bé nặng nhất và khỏe nhất thế giới. Năm 4 tuổi, Khatokhov nặng đến 55,8kg và sau đó trọng lượng cơ thể của cậu cứ tăng dần: 89,7kg (6 tuổi), 146kg (9 tuổi), 230kg (17 tuổi).

'Cậu bé khỏe nhất thế giới' đột ngột qua đời ở tuổi 21 Ảnh 2
Dzhambulat từng được mệnh danh là cậu bé nặng và khỏe nhất thế giới.

Bác sĩ Ian Campbell người Anh từng cảnh báo khi khám cho Dzhambulat năm 2009: “Sức khỏe của cậu bé có vấn đề nghiêm tọng. Cân nặng tăng đồng nghĩa cậu bé có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường, ung thư và tim mạch. Tuổi thọ của cậu bé cũng sẽ bị rút ngắn lại”.

Bà Nelya đưa con đi khám ở nhiều nơi, nhưng các bác sĩ cũng không thể tìm ra chứng bệnh nào khiến Dzambulat lớn nhanh hơn bình thường bởi các bộ phận trong cơ thể như tim gan… đều có kích cỡ tương thích.

Bà Nelya cho biết ngày bé, Dzhambulat rất thích thể hiện cho người khác biết mình khỏe như thế nào.

'Cậu bé khỏe nhất thế giới' đột ngột qua đời ở tuổi 21 Ảnh 3
Bác sĩ đã cảnh báo Dzhambulat về sức khỏe vì cân nặng quá lớn.

"Việc đó khiến thằng bé cảm thấy mình như một siêu anh hùng, một người khổng lồ có thể bảo vệ và chăm sóc cho bất cứ ai xung quanh. Thằng bé cũng thích bế tôi hoặc em trai đi quanh nhà", bà Nelya nói.

Sau khi cái chết của Khatokhov được báo chí Nga thông báo, nhiều vận động viên và người hâm mộ Nga đã cảm thấy sốc, gửi lời chia buồn đến gia đình anh.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất