saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cậu bé 10 tuổi cơ bắp cuồn cuộn ở Đồng Nai lên báo nước ngoài

Theo Odditycentral
Chia sẻ

Cậu bé 10 tuổi ở Đồng Nai đã khiến cộng đồng mạng châu Á "choáng" vì thân hình cơ bắp chẳng khác gì vận động viên chuyên nghiệp.

Ba mẹ của bé Nguyễn Hoàng Nam cho biết con trai mình từ bé đã có vẻ săn chắc hơn các bạn đồng trang lứa, tờ Odditycentral viết. Đến năm 6 tuổi, nhận thấy cơ bắp của con trai phát triển càng rõ nét, hai người lo lắng đưa Nam đi khám mới biết con mắc chứng phì cơ đại (hay còn gọi là "hội chứng superman"), một hội chứng rối loạn nhiễm sắc thể. Ngoại trừ cơ căng cứng, thiếu linh hoạt ra, hội chứng này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé.

"Khi Hoàng Nam 6 tuổi, cơ bắp của cháu càng tăng trưởng rõ rệt", trích lời chị Kim Uyên, mẹ của bé Nam. "Vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đình phải đưa bé đi khám tại bệnh viên Nhi Đồng TP.HCM. Sau khi thực hiện qua các xét nghiệm, bác sĩ nói bé bị bệnh phì cơ đại, hay còn gọi là hội chứng superman khiến cơ bắp phát triển vượt bậc. May mắn bệnh này không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bé". 

Bởi sở hữu vóc dáng ấn tượng, Hoàng Nam đi đến đâu cũng được quan tâm đặc biệt. Chị Uyên cho biết gia đình đã nhận được lời mời để bé xuất hiện trong vlog của một số người nổi tiếng trên mạng xã hội, song anh chị từ chối vì lo rằng thu hút quá nhiều sự chú ý có thể gây hại nhiều hơn lợi. 

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ tuổi thật của Nam và cho rằng cậu nhóc lên 10 này thực chất là người lùn, bởi chẳng có bé trai nào mới chừng ấy tuổi đã cơ bắp cuồn cuộn như vậy. Song, gia đình, bạn bè và hàng xóm đều khẳng định Nam là một cậu bé phát triển mạnh hơn các đứa trẻ cùng tuổi. 

Thời gian trước, chị Uyên từng đăng video Hoàng Nam tập võ lên mạng xã hội. Một vận động viên thể hình ở một trường năng khiếu tại Đồng Nai đã tình cờ xem được đoạn clip ấy. Quá ấn tượng với cậu bé, anh chủ động liên hệ gia đình để xin nhận bé về trường, các thầy sẽ đào tạo năng khiếu thể hình miễn phí. Trong suốt 3 tháng ở trường năng khiếu, Nam luôn được đánh giá tốt trong việc học tập, rèn luyện. Tuy nhiên, cậu bé đã nhanh chóng trở về với gia đình vì quá nhớ ba mẹ. 

Dù biết con trai có hứng thú với gym và tập tạ, nhưng chị Uyên vẫn cố gắng định hướng cho con học lớp karate và yoga để giảm bớt tình trạng căng cứng cơ. 

Chia sẻ

Theo

Odditycentral

BÌNH LUẬN