saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cặp vợ chồng tự kết liễu đời mình, dòng thư tuyệt mệnh khiến ai cũng lặng người trước đại dịch Covid-19

Trần Xuân - CTV
Chia sẻ

Một cặp vợ chồng ở Ấn Độ đã tự kết liễu ngay tại nhà riêng vì sợ chết do Covid-19. Tại hiện trường, cảnh sát cũng tìm thấy bức thư tuyệt mệnh mà họ để lại.

Một cặp vợ chồng ở thành phố Mangaluru (bang Karnataka, Ấn Độ), được cảnh sát tìm thấy là đã chết vào ngày 17/8 tại nhà riêng của họ ở một chung cư cao cấp thuộc khu vực Chitrapur. Cả hai đều ở độ tuổi 40, được xác định là Arya và Guna Suvarna. Theo cảnh sát, người đàn ông kinh doanh ngành du lịch.

Phát biểu trước báo giới, Ủy viên Cảnh sát Thành phố Shashi Kumar cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin một cặp vợ chồng đã tự kết liễu đời mình tại căn hộ của họ ở Chitrapur (Mangaluru)”.

Cặp vợ chồng đã tự kết liễu đời mình vì lo sợ sẽ chết do Covid-19. 

Tại hiện trường, cảnh sát cũng tìm thấy bức thư tuyệt mệnh mà cặp đôi để lại. Trong thư cặp đôi nói rằng họ đã kết hôn nhiều năm nhưng không có con cái. Năm 2002, sau nhiều năm chung sống, người vợ hạ sinh một đứa con nhưng đứa trẻ không may đã qua đời chỉ vài ngày sau khi sinh. 

Hai vợ chồng đều có vấn đề về sức khỏe, cụ thể người vợ có lượng đường trong máu cao. Bố và mẹ của người vợ cũng nhiễm Covid-19, cặp vợ chồng này cũng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh. Mỗi ngày xem tin tức trên các phương tiện truyền thông, họ sợ rằng Covid-19 sẽ lấy đi mạng sống của họ, sợ bệnh tật sẽ hành hạ họ trên giường bệnh nên cả hai đã chọn tự kết liễu đời mình. 

Hai vợ chồng đã viết (trong bức thư tuyệt mệnh) rằng họ đã xem các thông tin trên các phương tiện truyền thông về Covid-19 và họ sợ hãi bệnh nấm đen (hay còn gọi là bệnh nhiễm trùng nấm Mucormycosis, một căn bệnh rất hiếm nhưng lại bùng phát trong đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ) sẽ lấy đi mạng sống của họ”, Ủy viên Cảnh sát Thành phố Shashi Kumar nói. 

Cả hai không có con và bố mẹ người vợ đều nhiễm Covid-19. 

Ủy viên nói thêm rằng, ông nhận được cuộc gọi từ Arya vào khoảng 6h45 phút sáng 17/8 và anh ta đã nói về quyết định tự tử của mình. Ủy viên đã cố gắng khuyên can người đàn ông nhưng không được. 

Tôi đã cố gắng tiếp cận họ bằng nhiều cách như nhắn tin, gửi video, nhắn tin bằng giọng nói, gọi qua Whatsapp, gọi video, chúng tôi cũng chia sẻ thông tin này với công chúng với hy vọng cứu được họ”, ủy viên cho biết. 

Cảnh sát nhanh chóng chạy đến giải cứu cặp đôi, nhưng khi đến nơi, cảnh sát phát hiện họ đã chết. 

Trong một loạt dòng tin nhắn bằng giọng nói, người chồng kể chi tiết về hoàn cảnh khó khăn của mình, đồng thời anh nói rằng anh và vợ tự kết liễu đời mình là vì lo ngại nhiễm Covid-19 và bệnh nấm đen. Cặp vợ chồng cho rằng họ đã nhiễm Covid-19, nhưng ủy viên nói rằng báo cáo sau khám nghiệm tử thi cho thấy họ âm tính với Covid-19. 

Chia sẻ

Bài viết

Trần Xuân - CTV

BÌNH LUẬN