saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cặp đôi 'ác quỷ' bỏ mặc 5 đứa con trong căn nhà 'địa ngục', còn thản nhiên hút cần sa

Song Long
Chia sẻ

Một cặp đôi bị tống vào tù sau khi 5 đứa trẻ dưới 12 tuổi bị phát hiện phải sống cảnh "tù túng" trong ngôi nhà bẩn thỉu suốt thời gian dài.

Lee Carnell, 32 tuổi và bạn gái cũ Sarah Lamb, 33 tuổi, (Anh) thừa nhận một loạt tội danh bạo hành trẻ em liên quan đến 5 đứa con của họ gồm 4 bé gái và 1 bé trai.

Cảnh sát vào cuộc điều tra điều kiện sống của những đứa trẻ vào năm 2019, HullLive đưa tin. Những đứa trẻ sau đó được đưa vào trung tâm bảo trợ.

Khi lục soát căn hộ của cặp đôi ở Hull, cảnh sát phát hiện những đứa trẻ sống trong điều kiện tồi tệ như địa ngục. Cả nhà chỉ có 4 giường cho 7 người nằm, chất thải dính đầy tường, bên cạnh bàn chải đánh răng, tã bẩn khắp nơi, mùi hôi, thức ăn ẩm mốc và ruồi muỗi hoành hành.

Cặp đôi 'ác quỷ' bỏ mặc 5 đứa con trong căn nhà 'địa ngục', còn thản nhiên hút cần sa Ảnh 1
Lee Carnell và bạn gái bỏ mặc 5 đứa trẻ trong tình trạng cuộc sống như "địa ngục". Ảnh: HullLive

Thẩm phán Peter Kelson QC mô tả tình trạng tồi tệ:"Cần sa được đặt ở những khu vực trong tầm với của bọn trẻ, ít thức ăn trong tủ, nấm mốc có thể nhìn thấy trên thực phẩm, không có thảm, có kính trên sàn, chỉ có 4 giường cho 7 người và tã bẩn ở khắp mọi nơi".

Sức khỏe thể chất và tinh thần của những đứa trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự bỏ bê liên tục của cặp đôi. Răng của chúng bị "bạc màu", thể chất phát triển chậm và lẽ ra phải được tới trường thì lại bị nhốt trong nhà.

Bé gái lớn nhất suýt bị Carnell, một võ sĩ võ tổng hợp, đấm vào mặt nhưng cú đánh trượt và trúng tường, thủng một lỗ. Cậu bé kém tuổi thường đi tiểu trong phòng vì sợ Carnell.

Bé gái thứ hai khác gặp vấn đề về giao tiếp, khó khăn trong việc ghép các từ lại với nhau. Bé gái thứ ba không thể đọc hoặc viết. 

Bé trai còn gặp một số vấn đề về hành vi do bị bỏ bê.

Cả 5 đứa trẻ đều chậm phát triển tới 18 tháng. 

Công tố viên Richard Thompson cho hay: "Các bé bị bỏ mặc trong nhiều năm chứ không phải vài tuần. Đó là sự bỏ mặc về nhu cầu tình cảm. Đối với những đứa trẻ này, chúng sẽ mất nhiều năm để vượt qua những tổn hại về thể chất mà chúng phải chịu và quan trọng hơn là những tổn thương tinh thần".

Cặp đôi 'ác quỷ' bỏ mặc 5 đứa con trong căn nhà 'địa ngục', còn thản nhiên hút cần sa Ảnh 2
Lee Carnell và Sarah Lamb. Ảnh: HullLive

Khai với cảnh sát, Carnell còn nói vợ chồng anh ta không có máy hút bụi và lý do ngôi nhà có mùi là do sự cố rò rỉ nước. Anh ta thừa nhận đã chửi thề trước mặt bọn trẻ nhưng phủ nhận việc đấm bé lớn, mặc dù anh ta thừa nhận đã gây ra một lỗ thủng trên tường. Còn Lamb phủ nhận trách nhiệm về các vấn đề sức khỏe của bọn trẻ nhưng thừa nhận rằng cô ta và bạn trai hút cần sa.

Carnell đã có tiền án về tội trộm cắp, tàng trữ ma túy, hành hung cảnh sát, gây thiệt hại hình sự cùng nhiều tội danh từ khi còn trẻ. Lamb chưa có tiền án nào nhưng có 4 lần bị cảnh cáo về tội hành hung.

Richard Butters, người được chỉ định đại diện cho Carnell, nói: "Sự thật thật khủng khiếp, đặc biệt khi nạn nhân là trẻ em. Giảm nhẹ sự thật sẽ là hành động vô trách nhiệm và tôi không có ý định làm như vậy".

Carnell sau đó bỏ bạn gái và quyết định thay đổi. Anh ta không sử dụng ma túy trong ba năm và sống ở Coventry sau khi bắt đầu một công việc kinh doanh. 

Cathy Kioko-Gilligan, người đại diện cho Lamb, nói rằng bị cáo đã không có bất kỳ liên hệ nào với Carnell gần đây và điều này có tác động tích cực đáng kể đến cuộc sống của cô ta và cô ta đã cố gắng ổn định sức khỏe tâm thần của mình. 

Lamb hiện đã có một đứa con trai sau khi mang thai lần nữa. Trước đó cô ta tin rằng mình không thể sinh thêm con và không có bất kỳ liên hệ nào với 5 đứa trẻ còn lại.

Những đứa trẻ bị bỏ bê trong khoảng thời gian từ 2 năm rưỡi đến 4 năm, mặc dù phía bào chữa cho hai bị cáo cho rằng hành vi này chỉ diễn ra trong 2 năm rưỡi.

Carnell cuối cùng cũng nhận tội và bị bỏ tù trong hai năm. Bạn gái anh ta Lamb bị bỏ tù 18 tháng vì hành vi của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN