Vòng quanh Thế giới

Cá sấu khổng lồ ngoạm đồng loại trong miệng và kéo xuống hồ xé xác

Song Long
Chia sẻ

Những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy khoảnh khắc một con cá sấu khổng lồ ngoạm một con cá sấu nhỏ hơn trước khi ăn thịt nó.

Cá sấu khổng lồ ngoạm cả đồng loại trong miệng và kéo xuống hồ xé xác Ảnh 1
Cá sấu ngoạm chặt con đực nhỏ hơn trong miệng.

Nhiếp ảnh gia Jan Butter, 69 tuổi, đến từ Amsterdam, ghi lại những khoảnh khắc đáng kinh ngạc từ khoảng cách khoảng 100 mét trong Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. 

Một trong những bức ảnh cho thấy, con đực trưởng thành nặng gần nửa tấn, dài gần 4 mét, hung hãn cắm những chiếc răng dài hơn 10 cm vào cơ thể của con cá sấu nhỏ hơn.

Một bức ảnh khác ghi lại khoảnh khắc con cá sấu sông Nile kêu lên trong tuyệt vọng khi nó bị con lớn ngoạm chặt, hất tung lên không trung, sẵn sàng ăn thịt.

Jan nói: “Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy bất cứ thứ gì như thế này với một con cá sấu. Chúng tôi đã có mười ngày trong chuyến đi đến Kruger. Chúng tôi đã ngồi gần mặt nước khoảng 30 phút để đợi những con cá sấu xuất hiện. Bất ngờ, chúng tôi nhìn thấy một con cá sấu ngoạm một con khác vào giữa hàm của nó".

Cá sấu khổng lồ ngoạm cả đồng loại trong miệng và kéo xuống hồ xé xác Ảnh 2
Cá sấu khổng lồ ngoạm con nhỏ hơn kéo xuống nước và ăn thịt.

Trong khoảng một phút, con cá sấu khổng lồ siết chặt và kéo con nhỏ hơn xuống nước và ăn thịt. "Khi bữa tối sắp diễn ra, con cá sấu đã bơi đi. Nói chung, không hiếm khi cá sấu tự ăn thịt đồng loại của mình. Nhưng những con cá sấu lớn hơn thỉnh thoảng tấn công các con nhỏ hơn nếu tin rằng sẽ chế ngự được chúng".

Nạn nhân của những cuộc tấn công này thường là những con đực nhỏ tuổi hơn vì cá sấu cái được đánh giá cao về khả năng sinh sản. 

Quay trở lại năm 2015, một phụ nữ Australia đã mô tả khoảnh khắc cô chứng kiến ​​cá sấu ăn thịt đồng loại. Sandy Bell nói với BBC: “Con cá sấu lớn hơn đang ngồi trong nước, còn con nhỏ hơn thì đang ngồi trên mép bờ. Bất ngờ con lớn hơn ngoạm lấy con nhỏ và tung lên không trung. Nó bắt đầu quăng con nhỏ hơn xung quanh, bắn tung tóe xuống nước. Sau đó, nó bắt đầu ăn đuôi, rồi đến chân. Từng tiếng nhộp nhoạm kêu lên...".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất