saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cá sấu khổng lồ dài 4,4 m, nặng 350 kg bị tóm gọn

Theo CNN
Chia sẻ

Con cá sấu nước mặn khổng lồ đã bị tóm gọn khi đang lảng vảng quanh khu vực du khách thường xuyên lui tới ở phía bắc Australia.

Ngày 28/8, lực lượng kiểm lâm tại Top End (Australia) bắt được một con cá sấu nước mặn dài 4,4 m, nặng 350 kg mắc kẹt trong bẫy tại Công viên Tự nhiên sông Flora, một địa điểm du lịch ăn khách ở phía tây nam thị trấn Katherine. 

Theo phát ngôn viên của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch ở Lãnh thổ phía bắc (Northern Territory), con cá sấu này là cá thể lớn nhất từng được phát hiện ở khu vực sông Flora trong vòng năm 5 trở lại đây. Hiện con vật khổng lồ đã được đưa đến một trang trại nuôi cá sấu để nhân giống trong tương lai.

Tháng 7/2018, nhân viên kiểm lâm địa phương thậm chí còn tóm gọn một con cá sấu nước mặn dài 4,7 m ở vùng lân cận con sông Katherine. Cá sấu nước mặn là loài có kích thước "khủng" nhất trong họ cá sấu, đồng thời là loài bò sát to nhất còn tồn tại trên thế giới. Con đực trưởng thành có thể dài đến 7 m, cân nặng gần 1 tấn. Những kẻ săn mồi đáng gờm này thường sống ở vùng nước lợ gần bờ biển, chẳng hạn như đầm lầy ngập mặn, cửa sông và đầm phá.

Theo ước tính của chính quyền địa phương, hiện có khoảng 100.000 cá thể cá sấu nước mặn sống trong môi trường tự nhiên ở Lãnh thổ phía bắc. Chúng là những sinh vật được bảo vệ theo luật pháp của Australia. Tuy nhiên, các cá thể có vấn đề sẽ bị đội kiểm lâm truy lùng và bắt giữ. 

Mỗi năm có khoảng 250 con cá sấu sập bẫy lực lượng chức năng, sau đó được chuyển đến trang trại để tiếp tục nuôi dưỡng hoặc tiêu hủy. Từ đầu năm đến nay, đội kiểm lâm thuộc khu vực Top End ở cực bắc của tiểu bang đã đặt 80 bẫy rập tại những khu vực chủ chốt, bắt giữ tổng cộng 167 con cá sấu nước mặn đe dọa đến an toàn của người dân. 

Chia sẻ

Theo

CNN

BÌNH LUẬN