Vòng quanh Thế giới

Cá dự báo động đất 'khổng lồ' xuất hiện tại bờ biển Mexico: 'Điềm xấu' từ thiên tai?

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, một con cá dự báo động đất dài 4,8 mét trôi dạt vào bờ biển Mexico thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng con cá xuất hiên là "điềm báo" trước của thảm họa thiên tai.

Ngày 5/10, người dân ở  Sinaloa, bang ven biển của Mexico vừa phát hiện một con cá rồng biển dài khoảng 4,8 mét trôi dạt vào bờ. Sau đó con vật được ngư dân đưa lên xe tải. 

Cá dự báo động đất 'khổng lồ' xuất hiện tại bờ biển Mexico: 'Điềm xấu' từ thiên tai? Ảnh 1
Con cá rồng biển dài khoảng 4,8 mét

Cũng giống như nhiều quốc gia khách, người dân Mexico quan niệm rằng cá rồng biển trôi dạt vào bờ mang đến "điềm xấu", con vật còn có cái tên khác là cá dự báo thiên tai. Một số người cho rằng, những cơn địa chấn sâu trong đại dương đã đẩy các sinh vật lên trên mặt nước và khiến chúng trôi dạt bờ. Những chấn động này dưới đáy biển có thể gây ra động đất. Chính vì vậy mà sự xuất hiện của con cá tại vùng biển khiến nhiều người dân lo ngại về một thảm họa thiên tai sắp xảy đến.  

Cá dự báo động đất 'khổng lồ' xuất hiện tại bờ biển Mexico: 'Điềm xấu' từ thiên tai? Ảnh 2
Trong văn hóa Nhật Bản, cá rồng biển được coi là "sinh vật mang thông điệp của thần biển"

Được biết, cá rồng biển có phần thân dài màu bạc, có kích thước khoảng 15 cm, thường sống ở vùng biển sâu và hiếm khi nổi lên khu vực gần mặt nước. Chúng sở hữu đôi mắt to cùng những chiếc răng nanh dài, da của chúng không được bọc vảy mà thay vào đó trơn láng như của loài lươn.  

Cá dự báo động đất 'khổng lồ' xuất hiện tại bờ biển Mexico: 'Điềm xấu' từ thiên tai? Ảnh 3

Trong văn hóa Nhật Bản, cá rồng biển được coi là "sinh vật mang thông điệp của thần biển". Người dân Nhật Bản tin rằng loài cá này có mối liên hệ đặc biệt với động đất. Minh chứng rõ ràng nhất là vào năm 2011, người dân Nhật Bản phát hiện khoảng 20 con cá rồng biển trôi dạt vào các vùng bờ biển. Sau đó đất nước hoa anh đào phải đối mặt với thảm họa động đất, sóng thần kép.  

Tuy nhiên theo chuyên gia về địa chấn sinh thái, mối liên hệ giữa những cơn địa chấn và cá rồng biển chỉ là sự trùng hợp, không phải lúc nào loài cá này trôi dạt bờ cũng báo hiệu động đất sắp xảy ra.

Xem thêm: Chú voi 'khổng lồ' lao ra đường, chặn đầu xe vì lý do bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất