Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cả 5 người một nhà cùng nhảy lầu từ tầng 7, vài phút trước đó có phản ứng khó hiểu khi cảnh sát gõ cửa

Song Long
Chia sẻ

Tất cả 5 người, ngoại trừ cậu con trai 15 tuổi đều đã qua đời sau khi rơi xuống đất.

Gần đây cư dân mạng bị sốc trước vụ việc một gia đình 5 người Pháp đã nhảy từ ban công tầng 7 một khu chung cư ở thị trấn Montreux, miền tây Thụy Sĩ hôm 24/3 ngay sau khi cảnh sát tới gõ cửa nhà họ nhưng không thấy trả lời. Vụ nhảy lầu bí ẩn của cả gia đình này khiến 4 người chết và một thiếu niên trong tình trạng nguy kịch.

Tình tiết xung quanh vụ việc này vẫn chưa rõ ràng nhưng theo cảnh sát 5 thành viên của gia đình này gồm một người đàn ông, 40 tuổi, vợ anh ta, 41 tuổi, và chị gái sinh đôi của cô ấy, con gái của cặp vợ chồng, 8 tuổi và con trai, 15 tuổi. 

Cả 5 người một nhà cùng nhảy lầu từ tầng 7, vài phút trước đó có phản ứng khó hiểu khi cảnh sát gõ cửa Ảnh 1
Căn chung cư nơi gia đình sinh sống ở tầng 7.

Tất cả 5 người, ngoại trừ cậu con trai 15  tuổi đều đã qua đời sau khi rơi xuống đất. Thiếu niên được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Jean Christophe Sauterel, phát ngôn viên của cảnh sát bang Vaud, nói với đài truyền hình công cộng RTS: “Các cảnh sát không thể vào căn hộ và có vẻ như vào thời điểm đó, gia đình này đã quyết định nhảy khỏi ban công. Nó giống như một bộ phim kinh dị".

Cảnh sát cho biết, các sĩ quan tới căn hộ để trò chuyện với người cha liên quan đến việc không cho cậu con trai đi học mà chỉ ở nhà. Cảnh sát gõ cửa và nghe thấy giọng bên trong hỏi họ là ai, nhưng khi các cảnh sát trả lời thì lại thấy bên trong im bặt. Thấy không thể liên lạc được với chủ nhà, các cảnh sát đã ra về, nhưng sau đó, một nhân chứng đã gọi cho cảnh sát cho biết gia đình này đã ngã xuống từ ban công.

Các thi thể được tìm thấy dưới chân tòa nhà, gần sòng bạc nổi tiếng ở Montreux, vào khoảng 7h sáng.

Cả 5 người một nhà cùng nhảy lầu từ tầng 7, vài phút trước đó có phản ứng khó hiểu khi cảnh sát gõ cửa Ảnh 2
Cư dân xung quanh đặt hoa và nến cầu nguyện cho những người tử vong.

Gia đình này đều là công dân Pháp đã sống ở Thụy Sĩ trong “vài năm” và có tình trạng cư trú.

“Chúng tôi biết rằng đây là một gia đình khá kín tiếng, ít tiếp xúc với bên ngoài”, ông Sauterel nói với AFP, đồng thời nói thêm rằng gia đình trên không vướng bận luật pháp nào ngoài vấn đề xung quanh việc đi học của cậu con trai.

Ông Sauterel cho biết, gia đình trên đã  không phản hồi yêu cầu cung cấp thông tin từ nhà trường, đây là một thông lệ khi để một đứa trẻ học ở nhà.

“Cảnh sát được yêu cầu đến nhà yêu cầu người cha giải thích tình hình học tập của con mình", ông nói.

Theo Tribune de Geneve, những người hàng xóm cho biết người cha dường như đang làm việc ở nhà.

Người mẹ là một nha sĩ từng làm việc ở Paris, trong khi chị gái sinh đôi của cô này là một bác sĩ nhãn khoa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN