saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bức vẽ của bé gái 5 tuổi phơi bày tội ác của cha đẻ và mẹ kế

Hà Vy
Chia sẻ

Những nét vẽ nguệch ngoạc của cô bé Chen Ruilin và câu chuyện khủng khiếp ẩn chứa phía sau nó khiến những người có mặt tại phiên tòa không khỏi bàng hoàng.

Bức tranh của cô bé đang tuổi mầm non phác họa hình ảnh một người lớn đang đứng trong ngôi nhà với những vệt đỏ kéo dài từ trên trần nhà xuống sàn nhà, trông giống như “máu” chảy xuống vậy. 

Đây phải chăng là lời kêu cứu vô vọng của Ruilin nhưng đáng tiếc trước khi bé qua đời đã không một ai nhìn ra được.

Bức vẽ của bé gái 5 tuổi phơi bày tội ác kinh hoàng của cha đẻ và mẹ kế Ảnh 1
Bức vẽ của cô bé Chen Ruilin phơi bày tội ác của cha đẻ và mẹ kế.

Bức vẽ được công khai ở tòa chỉ là một trong rất nhiều tang vật trong vụ án bạo hành thương tâm, được xét xử kéo dài trong suốt một tháng qua, với lời khai đau đớn của người nhà, giáo viên và bác sĩ.

Tòa án kết luận, Chen Ruilin bị hành hạ kinh hoàng, trong đó có cả việc cô bé bị ném lên không trung, đầu đập vào trần nhà, để lại vết thương được phát hiện khi cô bé nhập viện lần cuối trước khi qua đời.

Bức vẽ của bé gái 5 tuổi phơi bày tội ác kinh hoàng của cha đẻ và mẹ kế Ảnh 2
Nét trong trẻo, dễ thương của bé Chen Ruilin.

Khi Chen Ruilin qua đời, các bác sĩ phát hiện có hơn 130 vết thương trên cơ thể nhỏ bé của em. Câu hỏi được đặt ra là tại sao với số lượng vết thương nhiều như vậy mà các nhà chức trách không phát hiện ra vụ bạo hành sớm hơn.

Chen Ruilin đã phải chịu sự hành hạ trong nhiều năm, đến nỗi cô bé bị kiệt quệ về thể chất và không thể chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và qua đời vào tháng 1/2018 ngay sau khi nhập viện vì bị ném lên trần nhà.

Phẫn nộ tột cùng khi người trực tiếp gây ra cái chết của bé Chen Ruilin lại chính là cha ruột của cô bé,  Chen Haiping (29 tuổi) và người mẹ kế Huang Xiaotong (30 tuổi). Chen Haiping và Huang Xiaotong đã bị kết tội sát hại bé Chen Ruilin.

Bức vẽ của bé gái 5 tuổi phơi bày tội ác kinh hoàng của cha đẻ và mẹ kế Ảnh 3
Cha đẻ và mẹ kế, những người đã bạo hành bé Chen Ruilin đến chết.

Cặp đôi bị cáo buộc liên tục đánh đập Chen Ruilin bằng gậy, kéo và bỏ đói cô bé nhiều ngày. Cậu anh trai 8 tuổi của bé Chen Ruilin cũng bị bạo hành và hiện được bà nội chăm sóc.

Ngoài Chen Haiping và Haung Xiaotong, một người phụ nữ 56 tuổi sống cùng nhà với 2 đứa trẻ cũng bị kết tội ngược đãi trẻ em.

Hong Kong đã bãi bỏ án tử hình vào năm 1993, nên mức án tối đa mà 3 bị cáo phải đối mặt là tù chung thân. Phán quyết cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 20/4 tới.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN