Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bức tranh triệu đô bị bảo vệ 'buồn chán' vẽ thêm mắt

Song Long
Chia sẻ

Bức tranh 1 triệu đô bị phá hoại khi một nhân viên bảo vệ "buồn chán" vẽ mắt vào những nhân vật không có khuôn mặt trong tác phẩm nghệ thuật được trưng bày ở Nga.

Bức tranh Three Figures của họa sĩ Anna Leporskaya được vẽ từ năm 1932 đến năm 1934 với trị giá 1 triệu USD. 

Nó được trưng bày trong triển lãm nghệ thuật trừu tượng tại Trung tâm Yeltsin ở Ekaterinburg khi người bảo vệ dùng bút bi vẽ ​​mắt vào nó.

Alexander Drozdov, giám đốc điều hành của Trung tâm Yeltsin, không xác định danh tính nhân viên bảo vệ, nhưng cho biết anh ta làm việc cho một công ty an ninh tư nhân và người này đã bị sa thải.

Bức tranh triệu đô bị bảo vệ 'buồn chán' vẽ thêm mắt Ảnh 1
Bức tranh triệu đô bị vẽ thêm mắt.

Người phụ trách triển lãm, Anna Reshetkina, cho biết bức tranh đã bị phá hoại "bằng một cây bút". “Động cơ của anh ta vẫn chưa được biết rõ nhưng chính quyền tin rằng đó là một sự thiếu tỉnh táo nào đó", bà nói. 

Mực đã thấm một chút vào lớp sơn, vì màu trắng titan dùng để vẽ các khuôn mặt không được phủ bởi lớp sơn bóng của tác giả, như thường thấy trong tranh trừu tượng thời đó", Ivan Petrov viết trên tờ Art Newspaper. “May mắn thay, kẻ phá hoại đã vẽ bằng bút với lực không mạnh. Do đó, tổng thể các đường nét nhẹ nhàng trên bức tranh không bị xáo trộn".

Vụ phá hoại lần đầu tiên được chú ý vào ngày 7/12 khi hai du khách đã báo động với một nhân viên phòng trưng bày. Bức tranh đã được đưa ra khỏi cuộc triển lãm và được trả lại cho Phòng trưng bày Tretyakov ở Moscow, nơi đã cho mượn bức tranh.

Chuyên gia phục chế tại Tretyakov ước tính rằng việc sửa lại sẽ tốn hơn 3.300 USD.

Trước đó, Trung tâm Yeltsin đã báo cáo thiệt hại với cảnh sát vào tháng 12/2021, nhưng ban đầu, Cơ quan Nội vụ Ekaterinburg đã từ chối cáo buộc vì cho rằng thiệt hại "không đáng kể".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN