saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Câu chuyện bất ngờ đằng sau bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth cười hạnh phúc bên cạnh Hoàng thân Philip

Theo People
Chia sẻ

Sau khi tin tức Hoàng thân Philip qua đời được công bố, một bức ảnh của Nữ Hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip nhận được sự quan tâm của cư dân mạng khiến mọi người tò mò sự thật đằng sau bức ảnh là gì khiến cho Nữ hoàng cười tươi như vậy.

Bức ảnh cho thấy Nữ hoàng Elizabeth đứng cười tươi bên cạnh Hoàng thân Philip, người đang mặc bộ quân phục hoàn chỉnh với chiếc mũ da gấu truyền thống. Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội với nội dung rằng Hoàng thân Philip đã "chơi khăm" Nữ hoàng bằng cách ăn mặc như một cận vệ trong cung điện khiến bà phải bật cười.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau bức ảnh không phải như vậy.

Câu chuyện bất ngờ đằng sau bức ảnh Nữ hoàng Elizabeth cười hạnh phúc bên cạnh Hoàng thân Philip Ảnh 1
Lý do thực sự khiến Nữ hoàng cười là vì một đàn ong

Snopes đã tìm ra những bài báo đưa ra lý do thực sự cho nụ cười hạnh phúc của vị quân chủ nước Anh. Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia Chris Young của hãng tin AP vào năm 2003 tại một buổi lễ duyệt binh của Đội cận vệ Grenadier tại Lâu đài Windsor và lý do thật sự khiến Nữ hoàng bật cười là một đàn ong bất ngờ làm gián đoạn buổi lễ.

Nữ hoàng đã thực sự bị bất ngờ, nhưng không phải do một trò đùa của Hoàng thân mà vì một đàn ong đã bay vào khu vực trước khi bà duyệt đội cận vệ.

Vào thời điểm đó, Hoàng thân Philip đang mặc đồng phục của lực lượng cận vệ hoàng gia với quân hàm đại tá, vai trò mà ông giữ cho đến năm 2017.

"Tôi nhận ra đó là một khoảnh khắc rất đời. Bà ấy cười khúc khích như một cô bé và ông ấy cũng cười", nhiếp ảnh gia nói. Ông cho rằng phản ứng của hai vợ chồng lúc đó "khá độc đáo".

Ông cảm thấy may mắn khi được chứng kiến khoảnh khắc này và cho biết cuối cùng, một người nuôi ong được gọi đến để loại bỏ côn trùng để buổi lễ tiếp tục tiến hành.

Cựu nhân viên thư ký báo chí của Nữ hoàng Charles Anson nói Nữ hoàng đã chuẩn bị tâm lý đối diện với sự ra đi của chồng mình sau nhiều năm Hoàng thân gặp khó khăn về sức khỏe.

Ông Anson nói: “Nữ hoàng đã nghĩ về khoảnh khắc này vài lần và cách của bà ấy là giữ vững tâm lý ổn định và bình tĩnh nhất có thể. Điều đó xuất phát một cách tự nhiên thông qua tính cách và kinh nghiệm".

Trong những năm làm việc cho Nữ hoàng, tôi luôn thấy sự bình tĩnh của bà ấy, bất kể chuyện gì đang xảy ra. Nhưng đối với bất kỳ ai đi chăng nữa, đây là một khoảnh khắc rất đau buồn".

Chia sẻ

Theo

People

BÌNH LUẬN